Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

ASEAN, Nhật Bản thực sự là đối tác tin cậy của nhau

ĐNA -

(Chinhphu.vn).  Tối 13/12/2023, tại TPHCM, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến dự và chung vui với 110 đại biểu thanh niên các nước ASEAN trong Chương trình chào mừng Festival Thanh niên ASEAN-Nhật Bản năm 2023. ASEAN, Nhật Bản thực sự là đối tác tin cậy của nhau, cùng đóng góp quan trọng cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á-Thái Bình Dương cũng như trên thế giới.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự Chương trình chào mừng Festival Thanh niên ASEAN-Nhật Bản năm 2023 – Ảnh: VGP.

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2023 có ý nghĩa rất đặc biệt với cả ASEAN và Nhật Bản khi hai bên kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ, đồng thời nâng cấp quan hệ lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện.

Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá hợp tác ASEAN-Nhật Bản đã phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu to lớn. Hai bên thực sự là đối tác tin cậy của nhau, cùng đóng góp quan trọng cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á-Thái Bình Dương cũng như trên thế giới.

Phó Thủ tướng cho rằng, trong thành quả hợp tác chung ấy có đóng góp quan trọng của thế hệ trẻ các nước ASEAN và Nhật Bản. Những hoạt động hợp tác, giao lưu thanh niên đã góp phần củng cố tình hữu nghị và sự gắn kết chặt chẽ giữa nhân dân ASEAN và Nhật Bản, làm nên nền tảng vững chắc cho quan hệ giữa hai bên.

Với niềm tin vào triển vọng tươi sáng của quan hệ ASEAN-Nhật Bản, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ hai bên, bằng những sáng kiến và chương trình hợp tác cụ thể, sẽ phát huy tối đa tinh thần năng động, sáng tạo, trí tuệ và khát vọng đổi mới, để đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Nhật Bản phát triển ngày càng vững mạnh.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn thanh niên Việt Nam sẽ làm hết sức mình để đóng góp có hiệu quả nhất vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết và vững mạnh, củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Nhật Bản và quan hệ “Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hoàng Việt