Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chính thức mở cổng đăng ký, giải đấu lập trình Da Nang Code League dành cho HSSV Miền Trung – Tây Nguyên

ĐNA -

Da Nang Code League (với chủ đề Ignite your possibilitié – Đốt cháy khả năng của bạn) là sân chơi dành cho các bạn trẻ (trong độ tuổi từ 16 đến 30), đam mê công nghệ, có cơ hội thử thách và phát triển kỹ năng lập trình, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, do FPT Software và trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng tổ chức. Sáng nay 10/3/2023, cùng với chương trình phát động (được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng), BTC chính thức mở cổng đăng ký giải đấu.

“Chúng tôi hướng đến góp phần xây dựng thị trường nhân lực công nghệ chất lượng cao tại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Và Da Nang Code League chính là cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ các chuyên gia, trau dồi kiến thức, cũng như cập nhật các xu hướng công nghệ của thế giới. Trong chuỗi hoạt động của Da Nang Code League sẽ bao gồm nhiều hội thảo và sự kiện bổ trợ, trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại FPT Software.

Ông Nguyễn Tuấn Phương – Chủ tịch FSOFT Đà Nẵng: Cuộc thi đã chính thức bắt đầu, mong các bạn trẻ cháy hết mình với niềm đam mê công nghệ cùng Da Nang Code League 2023. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

Từ năm 2019 đến năm 2022, FPT Software đã phối hợp với trường tổ chức thành công các cuộc thi lập trình tại Đà Nẵng như Da Nang Code War, Da Nang Code Tour, ICPC miền Trung – Tây Nguyên. Các sự kiện này đã thu hút hàng ngàn ngàn lập trình viên, sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin tham gia”, ông Nguyễn Tuấn Phương – Chủ tịch FSOFT Đà Nẵng nhấn mạnh.

Da Nang Code League 2023 có 3 bảng đấu dành cho các đối tượng khác nhau (học sinh trung học; sinh viên ngành công nghệ và lập trình viên chuyên nghiệp có dưới 5 năm kinh nghiệm), lần lượt là Code Rookie, Code Warrior và Code Master.

“Mỗi đội đăng ký 3 thí sinh và chỉ được ghi danh tại một bảng đấu, trong thời gian từ 10/3 đến ngày 7/4. Quy định 3 thí sinh trong 1 bảng là bắt buộc để khuyến khích tinh thần làm việc nhóm, cùng nhau giải quyết các thách thức, độ khó của đề.

Tùy số lượng đăng ký tham dự ở mỗi bảng, BTC sẽ quyết định số lượng các đội vafoi chung kết, và cả 3 bảng sẽ có 30 đội xuất sắc nhất tranh tài ở vòng đấu xác định thứ hạng chung cuộc vào ngày 6/5/2023”, TS.Phạm Minh Tuấn – Phó Trưởng khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng cho biết.

TS.Phạm Minh Tuấn giới thiệu 3 bảng thi đấu, mỗi bảng dành cho một đối tượng.

Ở cả hai vòng, các đội sử dụng 1 trong 4 ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các câu hỏi do hội đồng chuyên môn đưa ra.
Ban cố vấn đề thi gồm các Tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng; chuyên gia công nghệ có trên 10 năm kinh nghiệm, đang làm việc trong các dự án toàn cầu của FPT Software.

Các đội có hai vòng thi chính thức gồm sơ loại trực tuyến (15/4) và chung kết trực tiếp tại Khu phức hợp FPT Complex (Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, vào ngày 6/5). Lễ tổng kết trao thưởng cũng diễn ra trong ngày. Tổng giải thưởng sẽ trao cho các đội vgiafnh chiến thắng hơn 200 triệu đồng (gồm 84 triệu đồng tiền mặt; cùng quà tặng có tổng trị giá hơn 120 triệu).

Thể thức thi của Da Nang Code League được vận dụng theo quy trình của cuộc thi Lập trình viên quốc tế (ICPC). Để đảm bảo tính công bằng, Ban tổ chức triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi có một phần hoặc toàn bộ phần code giống nhau. Bài thi của các đội được chấm tự động bằng máy chấm trực tuyến, tính điểm theo hai dạng bài đúng/sai và trường hợp cụ thể.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, phát biểu tại chương trình khởi động cuộc thi.

Trong buổi phát động cuộc thi Da Nang Code League, diễn ra sáng nay 10/3/2023, PGS.TS Nguyễn Hồng Hải – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng cũng cho biết, bên cạnh giải đấu lập trình nói trên; từ nay đến cuối tháng 4/2023, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) còn tổ chức rất nhiều cuộc thi và hoạt động liên quan đến công nghệ Thông tin. Trong tháng 3/2023 này, sẽ diễn ra sự kiện DUT Job Fair 2023 (ngày 31/3-và 1/4/2023) ; sự kiện lớn liên quan đến công nghệ thông tin, có quy mô lớn nhất trong năm DEVDAY 2023 sẽ diễn ra vào ngày 22/4/2023.

Trước đó, được khởi động sớm từ ngày 20/2 (kéo dài đến ngày 10/4/2023), là cuộc thi Trí tuệ nhân tạo và cuộc sống (AI4LIFE). Nhà trường đã quyết định đưa AI4LIFE vào kế hoạch thường niên, mỗi năm sẽ thi theo một chủ đề.

“Cuộc thi lập trình Da Nang Code League 2023 hứa hẹn là sân chơi bổ ích, giúp các bạn học – sinh viên có cơ hội cọ xát, thử thách năng lực bản thân, phát huy các kỹ năng, phát huy mọi ý tưởng sáng tạo, biến ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm có ý nghĩa” – PGS.TS Nguyễn Hồng Hải khẳng định.

Được biết, tiền thân của Da Nang Code League là Da Nang Code War, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019, thu hút hàng trăm lượt thí sinh tham dự. Qua 4 năm tổ chức, các cuộc thi (Da Năng Code …) đã giúp cho hàng ngàn lập trình viên và sinh viên ngành công nghệ có điều kiện, môi trường khẳng định năng lực, thông qua một sân chơi chuyên nghiệp. Các bạn được nâng cao khả năng cạnh tranh và kết nối với cộng đồng tại khu vực, phát triển sự nghiệp trong ngành công nghệ.Năm 2023, các thí sinh tham dự Da Nang Code League sẽ có cơ hội tham gia phỏng vấn làm việc tại doanh nghiệp công nghệ phủ rộng 26 nước trên toàn cầu.
T.Ngọc