Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dâng hương tưởng niệm 54 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh

ĐNA -

Sáng 27/8/2023, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ba Vì, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng  thay mặt đồng bào cả nước thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục, truyền thống của dân tộc và chủ trì Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác trên Đỉnh Vua, Núi Ba Vì, Núi Tổ tâm linh của người Việt nhân kỷ niệm 54 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969-2/9/2023) và 54 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ba Vì, Hà Nội.

Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một ngày đặc biệt quan trọng trong lịch sử Việt Nam và được coi là một dịp để tôn vinh và ghi nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự độc lập và phát triển của Việt Nam. Dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hành động tưởng nhớ và tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có công lớn trong cuộc cách mạng và xây dựng đất nước. Lễ dâng hương không chỉ là một nghi lễ tôn giáo, mà còn là biểu hiện của lòng thành kính và tôn trọng đối với người đã có công với đất nước. Đó cũng là một cách để duy trì và tôn vinh tinh thần cách mạng và lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng  thay mặt đồng bào cả nước thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục, truyền thống của dân tộc. Ảnh:TTXVN

Viết lưu bút tại Đền thờ Bác Hồ, Chủ tịch nước bày tỏ đời đời ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Chúng cháu không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; Đoàn kết phấn đấu, ‘Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới’ theo Di chúc của Bác”.

Kỷ niệm lần thứ 54 ngày Bác đi xa theo phong tục, truyền thống của dân tộc và 54 năm thực hiện Di chúc của Người cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưởng nhớ và tri ân công lao trời biển của Người đối với dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là dịp để toàn thể đồng chí, đồng bào tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước bầu bạn khắp năm châu trong tương lai như mong ước của Bác lúc sinh thời.

Thế Cương