Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Cộng đồng trách nhiệm, Samsung Việt Nam hỗ trợ hoạt động đào tạo tại miền Trung Việt Nam

ĐNA -

(Đà Nẵng). “Ngày nay chính là thời đại của khoa học công nghệ. Các cường quốc khoa học kỹ thuật đang dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu và công nghệ tiên tiến đang thay đổi cuộc sống của chúng ta một cách sáng tạo.

Trung tâm của sự thay đổi đó chính là nhân tài công nghệ. Chúng ta đang ở thời điểm cần những nhân tài không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt mà còn có phẩm chất tốt. Với vai trò là một tập đoàn IT toàn cầu và là doanh nghiệp FDI lớn nhất tại Việt Nam, Samsung sẽ luôn nỗ lực hết mình, góp sức bồi dưỡng nhân tài công nghệ Việt Nam”, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam nhấn mạnh.

 Ngày 24/11/2023, Phòng Lab với 30 máy tính có cấu hình cao, 1 laptop và 1 tivi thông minh (tổng trị giá gần 1.3 tỷ đồng) thuộc dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023, do Samsung Việt Nam tài trợ cho trường Đại học Duy Tân, đã chính thức khai trương, đưa vào hoạt động,  phục vụ công tác giảng dạy; cũng như, phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo giảng dạy khác, trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam tại Trường Đại học Duy Tân.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam và Đại học Duy Tân cắt băng khai trương Phòng Lab. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

“Samsung cam kết sẽ cung cấp các thiết bị điện tử, phòng Lab… tại Trường Đại học Duy Tân nhằm phục vụ công tác giảng dạy các khóa học SIC cũng như phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo giảng dạy khác trong khuôn khổ hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung Việt Nam tại Trường Đại học Duy Tân nói riêng và khu vực miền Trung nói chung”, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết thêm.

Được biết, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Samsung và các trường Đại học thực hiện Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 hướng đến phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam, ngày 23 tháng 5 năm 2023, Tổ hợp Samsung Việt Nam và Trường Đại học Duy Tân đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ, khẳng định cam kết đồng hành triển khai dự án Samsung Innovation Campus 2022 – 2023.

Samsung và Trường Đại học Duy Tân đồng hành đồng tổ chức tập huấn và giảng dạy các chương trình của dự án Samsung Innnovation Campus cho giảng viên và sinh viên. Năm 2023, 2 bên đã triển khai chương trình đào tạo Dữ liệu lớn – Big Data cho 25 sinh viên của Trường Đại học Duy Tân.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam và Đại học Duy Tân thăm Phòng Lab vừa được khai trương.

Từ năm học 2023 – 2024, chương trình SIC tại Trường Đại học Duy Tân, Samsung thực hiện cả 4 khóa đào tạo bao gồm Khóa học Vạn vật Kết nối (Internet of Things – IoT), Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), Dữ liệu lớn (Big Data) và Khóa học kĩ năng Lập trình cơ bản (Coding & Programming) cho 350 sinh viên. Sau chương trình, sinh viên Trường Đại học Duy Tân sẽ có cơ hội thực tập và được tuyển dụng làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam. Ngoài ra, Samsung và Trường Đại học Duy Tân sẽ phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu, chia sẻ xu hướng công nghệ định kỳ.

“Bước đầu, trong khuôn khổ chương trình Samsung Innovation Campus, chúng ta đã đã đạt được nhiều kết quả, 25 sinh viên tham gia và đã hoàn thành khóa học Big Data đầu tiên; một thành tích tự hào nữa là các em đã có  giải Nhất cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ với hình thức thi đấu Robocon; các em cũng đã tham gia thực tập tại Trung tâm Nghiên cứu và phát triển của Samsung.

Những thành quả như trên có được từ sự hợp tác chặt chẽ và sự đồng lòng của Samsung và Đại học Duy Tân, khi cả hai phía đều hướng đến một mục tiêu chung, đó là, chúng ta cùng nhau nỗ lực góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, thông qua đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật ưu tú, phù hợp với nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam bày tỏ.

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho: Samsung sẽ luôn nỗ lực hết mình, góp sức bồi dưỡng nhân tài công nghệ Việt Nam.

Trong phát biểu tại sự kiện, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ nhấn mạnh đến quan hệ ở tầm đối tác chiến lược toàn diện mà hai quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam đạt được, sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Lãnh đạo cấp cao của 2 nước cũng đã có những chuyến viếng thăm chính thức cấp nhà nước lẫn nhau, làm sâu sắc quan hệ lãnh đạo cấp cao hai nước, tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Hàn Quốc là một quốc gia có tinh thần sáng tạo rất cao và tôi luôn mong muốn Việt Nam chúng ta cố gắng học hỏi, học tập tinh thần đó.

Samsung hiện là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam. Trong quan hệ hợp tác giữa Samsung và Trường Đại học Duy Tân, tôi luôn mong ước, cũng sẽ giống như quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, cùng gắn kết bền chặt và hỗ trợ lẫn nhau, cùng có những bước tiến triển đáp ứng mong đợi cả hai bên trong quan hệ”.

Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ phát biểu tại sự kiện.

Phòng Lab hiện đặt tại Duy Tân Tower, số 3 đường Quang Trung, Đà nẵng.
“Đây là phòng Lab đạt chuẩn quốc tế, cung cấp một không gian học tập hiện đại, đầy đủ trang thiết bị và công nghệ, giúp sinh viên tiếp cận và làm quen với công nghệ mới nhất từ chương trình Samsung Innovation Campus. Điều này thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc và kỹ năng thực hành của sinh viên. Giảng viên có thể dễ dàng giảng dạy thông qua các dự án thực tế và ứng dụng, tăng tính ứng dụng của kiến thức trong thực tế.

Phòng Lab sẽ không chỉ là nơi học tập mà còn là động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của sinh viên và giảng viên, đồng thời đóng góp tích cực vào sự thành công của các dự án thuộc Samsung Innovation Campus trong giai đoạn 2023-2024 là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”, TS. Nguyễn Đức Mận – Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quốc tế, thuộc Trường Đại học Duy Tân, nhấn mạnh./.

T.Ngọc