Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng khai mạc Triển lãm ảnh Nét đẹp người chiến sỹ

ĐNA -

(Đà Nẵng). Tối ngày 19/12/2023, tại Công viên APEC Đà Nẵng, Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Ban Chỉ huy Quân sự quận Hải Châu; Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng Cửa khẩu Cảng cùng Câu lạc bộ nhiếp ảnh Đà Nẵng đã khai mạc Triển lãm ảnh “Nét đẹp người chiến sỹ”.

Triển lãm giới thiệu 79 tác phẩm của 22 tác giả và hình ảnh tư liệu do Ban Chỉ huy quân sự quận Hải Châu cung cấp đã làm nổi bật hình ảnh những chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam – Người lính bộ đội Cụ Hồ, một biểu tượng của “Dáng đứng Việt Nam”, quả cảm, anh dũng, sẵn sàng hy sinh vì chủ quyền, độc lập tự do của Tổ quốc, nhưng cũng là “đứa con trung hiếu của nhân dân, hết lòng vì nhân dân”, luôn gần gũi, bình dị.

Phó Chủ tịch UBND Quận Hải Châu Trương Thanh Dũng (thứ ba từ trái sang) và Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An (thứ ba từ phải sang), cùng các đại biểu, thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm.

“Trải qua hơn 79 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Hình ảnh “anh Bộ đội cụ Hồ” luôn là biểu tượng của niềm tin trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Một Quân đội anh hùng của một Dân tộc anh hùng.

Tối qua, 19/12/2023, triển lãm ảnh “Nét đẹp người chiến sỹ” đã chính thức mở cửa tại Công viên APEC Đà Nẵng. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

Bộ ảnh (với 79 tác phẩm được chọn) chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân sẽ góp phần cổ vũ, động viên, gắn kết hình ảnh quân, dân; là nguồn dữ liệu, tư liệu quý giá lưu trữ của quân đội, là bước chuẩn bị, hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân”, ông Trương Thanh Dũng – Phó Chủ tịch UBND Quận Hải Châu, nhấn mạnh.

Triển làm nổi bật hình ảnh những chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam – Người lính bộ đội Cụ Hồ

Với triển lãm, nét đẹp người chiến sỹ, qua các hình ảnh tư liệu và qua các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, với sự đa dạng của góc nhìn, đã khắc hoa sinh động chân dung “Bộ đội Cụ Hồ” trong những môi trường và bối cảnh khác nhau: Người lính khi làm nhiệm vụ và trong sinh hoạt đời thường.

Triển lãm là một trong nhiều hoạt động, nâng cao lòng yêu nước, kêu gọi toàn dân, toàn quân cùng xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân, bảo đảm quốc phòng, an ninh, tập trung xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh, hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc, cùng chung tay xây dựng non sông cường thịnh.

Trao chứng nhận đến các tác giả đóng góp tác phẩm cho triển lãm.

Cùng với triển lãm ảnh, tối qua 19/12/2023, tại Công viên APEC Đà Nẵng, cũng đã diễn ra chương trình nghệ thuật chủ đề “Vang mãi bản hùng ca” với các ca khúc quen thuộc, sống mãi với thời gian, Xuân chiến khu, Bài ca may áo, Người chiến sỹ ấy, Cô gái mở đường, cùng các tiết mục múa, tốp hát múa: Ước mơ chiến sỹ, Bước chân lịch sử, Vang mãi khúc quân hành./.

Tốp hát múa “Quyết giữ biển trời bình yên” (ảnh trái) và tam ca “Cô du kích Đà Nẵng”

Trung Đức