Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đà Nẵng: Tổng kết dự án xây dựng trường học lành mạnh tại huyện Hòa Vang

ĐNA -

Ngày 23/5/2022 vừa qua, tại trường tiểu học Hòa Ninh, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng; UBND huyện Hòa Vang đã phối hợp cùng Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (East Meets West Foundation – EMWF), tiến hành tổng kết “Dự án xây dựng trường học lành mạnh”.

Học sinh vùng bão lũ Hòa Vang đã có ngôi trường khang trang, kiên cố. Ảnh do BTC sự kiện chia sẻ.

“EMWF đánh giá cao sự hợp tác và chung sức của các bên liên quan để tạo nên sự thành công cho dự án. Dự án đã kết thúc nhưng chúng tôi luôn hy vọng đối tác vẫn luôn đồng hành cùng các trường để cùng tạo nên nhiều hơn trường học an toàn, lành mạnh”, bà Trần Thị Thúy Hà, Giám đốc Chương trình, EMWF gửi gắm.

Được biết, thông qua dự án, EMWF và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang đã tiến hành tu sửa các trường học bị ảnh hưởng bởi bão lũ, lắp đặt hệ thống nước uống an toàn, nâng cấp công trình vệ sinh và vật tư thiết yếu khác cho 5 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Dự án cũng thông qua các buổi tập huấn và truyền thông, hướng dẫn hơn 4.000 học sinh và giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện những thói quen vệ sinh quan trọng, đồng thời trang bị kiến ​​thức về cách ứng phó với thiên tai bão lũ, đảm bảo an toàn cho học sinh và tăng cường tính đoàn kết của cộng đồng khi đối mặt với đại dịch.

Dự án được CBRE tài trợ với tổng trị giá 1,1 tỷ đồng (49.700 đô la Mỹ) từ Quỹ cứu trợ Covid-19 của công ty. Đây là đóng góp vô cùng đáng quý cho cộng đồng Hòa Vang, bởi Hòa Vang là nơi bị thiệt hại nặng nề của trận bão lũ lịch sử vào tháng 10 năm 2020. Và hai năm 2020-2021, Hòa Vang cũng chịu ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, tác động tiêu cực lên nhiều mặt kinh tế và xã hội.

Đại diện EMWF, CBRE Việt Nam, chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện UBND huyện, ngành Giáo dục huyện Hòa Vang và trường tiêu học Hòa Ninh.

“Chúng tôi vui mừng khi được tham gia sửa chữa và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cải thiện chất lượng nước uống và sinh hoạt, cũng như phổ cập các kiến thức hữu ích đến các trường tiểu học trên địa bàn huyện nhà. Đóng góp cho cộng đồng là một trong những sứ mệnh ưu tiên nhằm mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội. Tâm niệm của CBRE chúng tôi là mang đến những giá trị bền vững qua thời gian, đem lại tác động tích cực đến thế hệ tương lai của chúng ta” – bà Đinh Ngọc Khánh Hạ, Quản lý cấp cao, CBRE Việt Nam, bày tỏ.

Trung Đức – PV – CQĐDMT&TN