Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đã thu của phụ huynh tiền nhưng 75 học sinh Trường Quốc tế Mỹ không được thi chứng chỉ quốc tế

ĐNA -

Đã thu của phụ huynh tiền thi chứng chỉ Tú tài Quốc tế (IB) cho 75 học sinh lớp 12 của Trường Quốc tế Mỹ chuẩn bị thi IB nhưng hiện tại trường này chưa nộp phí dự thi cho học sinh. Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Trường Quốc tế Mỹ đề nghị tạm ứng hơn 1,3 tỷ đồng từ tài khoản của tổ liên ngành (tài khoản do Sở GD-ĐT, phụ huynh và Trường Quốc tế Mỹ đồng sở hữu lập ra để kêu gọi phụ huynh đóng tiền sau khi vỡ nợ) để thanh toán khoản phí cho 75 học sinh Trường Quốc tế Mỹ thi chứng chỉ quốc tế. Lý do, trường đã thu đủ phần phí này vào đầu năm học 2023 – 2024 nên không thể áp dụng bất kỳ hình thức nào để thu thêm.

Trường Quốc tế Mỹ vỡ nợ nên học sinh đã nghỉ hè (Ảnh: AISVN)

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng việc nhà trường đề nghị tạm ứng tiền để thanh toán chi phí thi IB cho 75 học sinh khối 12 trong khi chưa thực hiện tổ chức tiếp xúc phụ huynh để vận động thu như cam kết là đang cố tình đẩy trách nhiệm về tổ công tác liên ngành.

Mặt khác, do khoản chi phí này nhà trường thu của phụ huynh trước ngày tạo lập tài khoản của tổ liên ngành là trách nhiệm của nhà trường đối phụ huynh. Số tiền phát sinh trên tài khoản được thống nhất tạo lập giữa 3 bên là số tiền phụ huynh các khối lớp từ mầm non đến khối 12 đóng góp nhằm duy trì hoạt động của nhà trường cho đến hết năm học 2023 – 2024.

Hiện tại, số dư trong tài khoản không đủ chi cho các nội dung hoạt động thiết yếu của nhà trường như tạm ứng chi trả lương tháng 4/2024 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và người lao động… Do đó, tổ công tác liên ngành nhận thấy việc chi tạm ứng số tiền thi IB cho 75 học sinh lớp 12 theo đề nghị của nhà trường là không khả thi và không phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, trường này cũng tiếp tục không thực hiện cam kết về việc bổ sung vốn lưu động (4 tỷ) vào tài khoản của Tổ liên ngành. Tính đến ngày 4/5, tài khoản của tổ liên ngành còn 2,1 tỷ đồng. Hiện nay học sinh đã nghỉ hè, chỉ còn 75 học sinh lớp 12 chờ thi IB sắp tới.

Chy Lê