Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đại học Đà Nẵng công bố Nghị quyết kéo dài thời gian giữ chức vụ và bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc

ĐNA -

Sáng nay, 20/9/2023, Hội đồng Đại học Đà Nẵng đã tổ chức công bố Nghị quyết số 68/NQ-HĐĐH về kéo dài thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc, đối với PGS.TS Lê Quang Sơn (cho đến thời điểm nghỉ hưu theo quy định, trong phạm vi nhiệm kỳ của Đại học Đà Nẵng 2021-2026); Nghị quyết số 69/NQ-HĐĐH, bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc, đối với PGS.TS Lê Thành Bắc, nhiệm kỳ theo nhiệm kỳ của Đại học Đà Nẵng 2021-2026.

PGS.TS Đinh Thành Việt – Thư ký Hội đồng Đại học Đà Nẵng đã công bố các quyết định có liên quan.

Lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phòng PA 03-Công an thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ, … tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lê Quang Sơn và PGS.TS Lê Thành Bắc. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: Việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc cho PGS.TS Lê Thành Bắc và kéo dài thời gian chức vụ Phó Giám đốc cho PGS.TS Lê Quang Sơn là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Đại học Đà Nẵng.

Nhìn lại chặng đường 5 năm vừa qua, cũng như các đơn vị khác trong cả nước, Đại học Đà Nẵng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức to lớn chưa từng có tiền lệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, dưới sự lãnhđạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, toàn thể CBVC của Đại học Đà Nẵng đã đoàn kết một lòng, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức phấn đấu đạt được nhiều kết quả to lớn trên các mặt công tác. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của Phó Giám đốc Lê Quang Sơn và Phó Giám đốc Lê Thành Bắc.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, mục tiêu xây dựng Đại học Đà Nẵng trở thành Đại học Quốc gia, và phấn đấu trở thành một trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của cả nước, hướng đến khu vực và thế giới; tiếp tục là địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng: Mong rằng 2 Phó Giám đốc được bổ nhiệm lại hôm nay, góp phần phát triển Đại học Đà Nẵng lên một tầm cao mới.

Để thực hiện thành công mục tiêu chiến lược này, các Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phải tiếp tục kế thừa những kết quả đã đạt được, phát huy truyền thống đoàn kết quý báu qua bao thế hệ, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, với quyết tâm cao thực hiện thành công các nhiệm vụ được Giám đốc phân công.

Phó Giám đốc Lê Thành Bắc sẽ chịu trách nhiệm hoạch định giải pháp, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh cạnh tranh và hội nhập, nhất là chỉ đạo tăng cường công tác quản lý dạy và học; chú trọng đến việc mở các ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội; tích cực đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học trên tinh thần khởi nghiệp và gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

Tăng cường kết nối với các trường trung học phổ thông để nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, khẩn trương xây dựng đề án tuyển sinh riêng của Đại học Đà Nẵng để triển khai bắt đầu từ năm 2025.

Chỉ đạo đẩy mạnh quan hệ hợp tác với doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp lớn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hỗ trợ học bổng, tìm kiếm việc làm cho sinh viên trên cơ sở củng cố mạng lưới cựu sinh viên.

Khách tham dự Lễ công bố

Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cũng gửi gắm Phó Giám đốc Lê Thành Bắc “tiếp tục quan tâm đến công tác sinh viên – lấy người học là trung tâm trong mọi hoạt động của nhà trường”. Chỉ đạo các trường, các đơn vị trực thuộc trong xây dựng, hoạch định chính sách đều hướng đến người học để tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt an toàn, lành mạnh; tạo điều kiện cho sinh viên phát triển mọi tài năng, nhất là khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học”.

“Chỉ đạo việc xây dựng và ban hành các quy định hợp lý, vượt trội, tăng cường công bố quốc tế và đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, nhất là khuyến khích các nhà khoa học tham gia nghiên cứu giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và doanh nghiệp, để Đại học Đà Nẵng thực sự là Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ”, đây là nhiệm vụ được trao gửi cho Phó Giám đốc Lê Quang Sơn.

TS.Phan Minh Đức – Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng (bìa trái ảnh) và PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, tặng hoa chúc mừng PGS.TS Lê Quang Sơn và PGS.TS Lê Thành Bắc.

Phó Giám đốc Lê Quang Sơn cũng được giao nhiệm vụ tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, nhằm tăng cường trao đổi giảng viên, sinh viên. Ưu tiên trong phối hợp với các đại học lớn ở 2 đầu đất nước trong việc mời các chính khách, nhà khoa học và các doanh nhân có tiếng trên thế giới đến thăm, làm việc và giao lưu khoa học với giảng viên, sinh viên Đại học Đà Nẵng. Chủ động xây dựng mạng lưới cộng tác viên là các Nhà khoa học người Việt Nam, đang học tập, giảng dạy và nghiên cứu ở nước ngoài, để có các dự án nghiên cứu chung nhằm tranh thủ nguồn lực phát triển và nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế.

Rà soát thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác đã ký kết giữa Đại học Đà Nẵng với các đối tác.

“Hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong của Đại học Đà Nẵng. Thực hiện công tác kiểm định theo lộ trình phù hợp và khả thi, khuyến khích kiểm định theo các tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế. Triển khai các giải pháp đồng bộ để tiếp tục cải thiện vị trí xếp hạng của Đại học Đà Nẵng, trong các bảng xếp hạng trong nước và khu vực”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao gửi công việc đến Phó Giám đốc Lê Quang Sơn.

Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Lê Quang Sơn, thay mặt 2 Phó Giám đốc vừa được bổ nhiệm lại, phát biểu nhận nhiệm vụ.

Trong phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cũng chân thành chia sẻ rằng, công tác tuyển sinh, yêu cầu thu hút và giữ chân người tài ngày càng khó, trong bối cảnh cạnh tranh giáo dục đại học mỗi ngày càng gay gắt. Ngay như mô hình đại học 2 cấp (mà Đại học Đà Nẵng đang vận hành), cũng đặt ra nhiều thách thức trong lãnh đạo, chỉ đạo. Thực sự, nhiều việc lớn của Đại học Đà Nẵng, chỉ vừa mới bắt đầu.

“Với những nhiệm vụ nặng nề đã nêu, với tình cảm và niềm tin sâu sắc, mong rằng 2 Phó Giám đốc được bổ nhiệm lại hôm nay, phải trăn trở nhiều hơn nữa về chức trách nhiệm vụ được giao, về khát vọng phát triển Đại học Đà Nẵng trước yêu cầu mới, từ đó, có nhiều sáng kiến hay và giải pháp thiết thực, đồng thời, cũng hết sức chủ động, quyết liệt trong tổ chức thực hiện với phương pháp triển khai phù hợp, nhằm đạt được kết quả cao nhất, góp phần phát triển Đại học Đà Nẵng lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm mong mỏi kỳ vọng của của Đảng ủy, toàn thể CBVC Đại học Đà Nẵng./.

T.Ngọc