Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: Trao bằng Tiến sỹ, Thạc sỹ đợt 1 năm 2022

ĐNA -

ĐNA- Vượt qua nhiều khó khăn, tác động tiêu cực của hai năm dịch bệnh, 112 Tân Thạc sỹ và 15 Tân Tiến sỹ vừa vinh dự đón nhận bằng tốt nghiệp của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Nghi thức trao bằng tốt nghiệp Tiến sỹ và tặng hoa Giảng viên hướng dẫn. Trong ảnh: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (thứ hai, từ phải sang), trao bằng và chụp ảnh lưu niệm cùng Tân Tiến sỹ (thứ hai, từ trái sang). -Ảnh trong tin: T.Ngọc.

“Buổi lễ tốt nghiệp hôm nay diễn ra trong bối cảnh rất đặc biệt. Dịch bệnh đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Trường Đại học Kinh tế chúng ta, trong suốt hơn 2 năm vừa qua, Nhà trường phải đối mặt với nhiều thách thức chưa có tiền lệ, vừa phải đảm bảo kế hoạch giảng dạy, nghiên cứu, đặc biệt, phải luôn duy trì chất lượng giảng dạy – học tập – nghiên cứu.

Trong bối cảnh cách ly, dịch bệnh, các anh chị học viên, nghiên cứu sinh cũng phải đương đầu với rất nhiều khó khăn ngay trong cuộc sống, công việc và học tập. Điều đáng quý, trước muôn vàn khó khăn chồng chất, cả Thầy và trò đều luôn nỗ lực hết mình, chung vai sát cánh cùng nhau để vượt qua các thử thách, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ, luận án tiến sỹ” – Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh trong diễn văn tại lễ trao bằng tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ đợt 1 năm 2022, diễn ra chiều nay 18/6/2022.

Khen thưởng thành tích nghiên cứu và học tập của 8 Tân Thạc sỹ.

Được biết, trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đang đào tạo 4 chuyên ngành Tiến sỹ, 7 chuyên ngành Thạc sỹ. Sứ mệnh đào tạo sau đại học, đặc biệt là đào tạo trình độ Tiến sỹ hiện đóng vai trò quan trọng, trong nâng cao năng lực nghiên cứu của học hiệu, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược là trở thành đại học Nghiên cứu hàng đầu trong khu vực.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng (thứ hai, từ phải sang), trao bằng và chụp ảnh lưu niệm cùng Tân Tiến sỹ (thứ hai, từ trái sang).

15 Tân Tiến sỹ tốt nghiệp trong đợt này, thuộc các chuyên ngành Kế toán; Kinh tế phát triển; Quản trị kinh doanh và Tài chính Ngân hàng.

Cũng trong phát biểu của mình, Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn còn gửi gắm:
“Đặc biệt, tôi xin chân thành cảm ơn gia đình, người thân của các Tân Tiến sỹ, Thạc sỹ đã luôn động viên, hỗ trợ về mặt vật chất và tinh thần, sát cánh ủng hộ thầy và trò trong suốt quá trình học tập.

Trong giờ phút long trọng và đáng ghi nhớ này, tôi tin rằng mỗi Tân Tiến sỹ, Thạc sỹ đều đang nghĩ về gia đình mình, về những người thân yêu với những tình cảm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Phó GS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: Mỗi Tân Tiến sỹ, Thạc sỹ phải luôn sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Có thể nói, kết quả các anh chị có được đến hôm nay trên con đường học vấn, không phải chỉ nhờ sự phấn đấu nỗ lực của riêng từng người. Chúng ta luôn ý thức một cách sâu sắc rằng: Những gì ta may mắn có được hôm nay, còn phải trông cậy vào tấm lòng, công lao giúp đỡ của rất nhiều người.
Tận đáy lòng mình, tôi luôn mong các anh chị hãy ghi nhớ về điều đó để sống một cách khiêm tốn, vị tha và có trách nhiệm hơn nữa với bản thân, gia đình và xã hội”./.
T.Ngọc