Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng trao bằng tốt nghiệp Tiến sỹ, Thạc sỹ đợt 1 năm 2023

ĐNA -

Sáng nay 6/5/2023, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 9 Tân Tiến sỹ và 40 Tân Thạc sỹ (trong đó, có 3 Tân Thạc sỹ là Lưu Học viên Cao học Lào).

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ (thứ hai, từ phải sang) – Giám đốc Đại học Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Khoa (trường Đại học Kinh tế- Đại học Đà Nẵng) đã trao bằng Tiến sỹ, tặng hoa chúc mừng tân Tiến sỹ Giảng viên hướng dẫn. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

“Sau hơn 3 năm đại dịch COVID hoành hành, nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã trở lại với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, những hậu quả của dịch bệnh vẫn còn đó, nghiêm trọng và kéo dài đối với nhiều mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

Sau dịch bệnh, các anh chị học viên, nghiên cứu sinh phải tiếp tục đương đầu với các khó khăn của thời kỳ hậu Covid; đặc biệt là các bạn học viên Lào đã phải cố gắng rất nhiều để có thể quay trở lại học tập sau một thời gian gián đoạn khá dài bởi dịch bệnh. Trước, cũng như sau dịch bệnh, thầy và trò nhà trường đã luôn nỗ lực hết mình, chung vai sát cánh cùng nhau để vượt qua các thử thách, hoàn thành tốt chương trình đào tạo và bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ, luận án tiến sỹ”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Tại Lễ tốt nghiệp, Nhà trường cũng đã vinh danh khen thưởng 5 Tân Thạc sỹ có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu gồm: Đặng Văn Hiếu (ngành Kế toán) ; Huỳnh Văn Đại (ngành Tài chính – Ngân hàng); Trịnh Tuấn Bảo (Ngành Quản lý kinh tế); Nguyễn Công Quốc (ngành Quản trị kinh doanh) và Phongsavanh Manivone (ngành Tài chính – Ngân hàng).

PGS.TS. Lê Văn Huy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, khen thưởng thành tích của 5 Tân Thạc sỹ (ảnh trên) ; (ảnh tiếp theo) Tân Thạc sỹ Phongsavanh Manivone, đến từ nước bạn Lào, là 1 trong 5 Tân Thạc sỹ được vinh danh, khen thưởng.

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã và đang đào tạo 4 chuyên ngành Tiến sỹ và 7 chuyên ngành Thạc sỹ. Nhiệm vụ đào tạo sau đại học, đặc biệt là đào tạo tiến sỹ có vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu của Nhà trường, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho cấp cán bộ cán bộ quản lý kinh tế, cán bộ các trường đại học. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng hiện cũng là địa chỉ đào tạo có số lượng học viên Cao học và nghiên cứu sinh khá cao.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng : Mong các Tân Tiến sỹ, Tân Thạc sỹ tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho Trường,góp ý từ các anh chị là những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hơn nữa hình ảnh, uy tín của Nhà trường.

Trong 7 Tân Tiến sỹ (có mặt) và nhận bằng tốt nghiệp sáng nay có 3 Tân Tiến sỹ chuyên ngành Kinh tế phát triển là Dương Thị Tuyết Anh; Ngô Sô Phe và Nguyễn Minh Trung. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh có 2 Tân Tiến sỹ là Phùng Văn Thành; Nguyễn Hữu Thái Thịnh. Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng có Tân Tiến sỹ Lê Thùy Dung và Kế toán: Tân Tiến sỹ Lê Hà Như Thảo.

Phát biểu chúc mừng các Tân Tiến sỹ – Tân Thạc sỹ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn gửi gắm: Tấm bằng này là dấu mốc đáng nhớ trên con đường phát triển của các anh chị. Các anh chị có thể tiếp tục con đường học tập, nghiên cứu hoặc tham gia công tác tại các cơ quan, doanh nghiệp với những vị trí quan trọng hơn, đòi hỏi nhiều trách nhiệm, kiến thức kỹ năng, cũng như sự nỗ lực hơn.

Niềm vui của các Tân Thạc sỹ trong ngày nhận bằng tốt nghiệp (6/5/2023).

Nhà trường luôn mong muốn rằng, dù ở cương vị nào các anh chị cũng sẽ luôn cố gắng hết mình để phát huy cao nhất năng lực và phẩm chất đạo đức. Sự thành công của các anh chị dù ở lĩnh vực nào cũng là sự thành công và niềm tự hào chung, góp phần không nhỏ trong nâng cao vị thế và uy tín của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng./.

T.Ngọc