Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển và giáo dục là sự nghiệp của toàn Đảng, của Nhà nước và của toàn dân.

ĐNA -

Ngày 15/11/2022, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp đoàn đại biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao quà lưu niệm cho các giáo viên tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022

Báo cáo tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Nguyễn Kim Quy cho biết, sau 2 tháng phát động, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 đã nhận được 123 hồ sơ gương thầy, cô giáo từ 56 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu.

Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn được 68 giáo viên tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Đây là những thầy cô có thành tích nổi bật, có học sinh tham gia và giành giải thưởng tại các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; có nhiều sáng kiến đổi mới việc dạy và học đã được áp dụng vào thực tế và đạt kết quả cao; đang công tác tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc từng tham gia giảng dạy, có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời gian công tác, được xã hội ghi nhận.

Qua 7 lần tổ chức, từ năm 2015 đến nay, chương trình đã lựa chọn và tôn vinh hơn 400 giáo viên bám bản, công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn bị hành chính cấp huyện có xã đảo, giáo viên mang quân hàm xanh, giáo viên dạy học sinh khuyết tật, người dân tộc thiểu số, giáo viên là người dân tộc thiểu số, giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19…

Biểu dương những cống hiến, đóng góp quý báu của 68 giáo viên tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022, phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt, coi công tác giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, ưu tiên đầu tư phát triển giáo dục ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và các đối tượng thuộc diện chính sách.

“Sự học quyết định tương lai của từng người, của cả đất nước. Ở những vùng sâu, vùng xa, miền núi đi cả ngày mới đến trường, nếu không quyết tâm cho các cháu đi học thì làm sao vượt qua số phận! Càng những nơi khó khăn càng phải đầu tư cho giáo dục”, Phó Thủ tướng nói.

Cho rằng, các thầy cô giáo công tác ở những nơi có điều kiện sinh hoạt, dạy và học khác nhau nhưng đều có điểm chung là luôn tận tụy, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, Phó Thủ tướng kỳ vọng, các thầy cô giáo sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề, ngày càng hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “trồng người”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng mong muốn các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục không ngừng phấn đấu rèn luyện, trao dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với nghề dạy học, ngày càng hoàn thiện về phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh “trồng người” Đảng và nhân dân giao phó. Các học sinh cần  tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Phó Thủ tướng đề nghị Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm hơn nữa, đồng hành, chăm lo thầy và trò ở vùng sâu, vùng xa; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn, Hội các cấp triển khai thêm nhiều hoạt động thiết thực, phát huy trí tuệ, sức mạnh của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kỳ vọng, các thầy cô giáo sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề, ngày càng hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “trồng người”.
Minh Trung