Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc tại Đức

ĐNA -

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh dẫn đầu đoàn công tác thành phố vừa có chuyến thăm và làm việc tại Đức từ ngày 20 đến 22/5/2025. Tại buổi làm việc với Cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Thương mại vùng Frankfurt, đoàn đã đề xuất nhằm thúc đẩy hợp tác hai bên trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư và thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đổi mới sáng tạo.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc tại Đức từ ngày 20 đến 22/5/2024.

Ông Siegle, Phó Giám đốc cơ quan Xúc tiến Đầu tư và Hợp tác Doanh nghiệp Frankfurt đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng trong thời gian qua và thống nhất với đoàn công tác về việc giới thiệu và tổ chức các đoàn doanh nghiệp Đức trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, trung tâm dữ liệu, công nghệ tài chính đến nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; mời các doanh nghiệp Đà Nẵng tham gia các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại tại Frankfurt thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại đây, đoàn công tác đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, trao đổi với Tổng lãnh sự Lưu Xuân Đồng về việc thành phố mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp Đức nhằm hỗ trợ Đà Nẵng phát triển kinh tế – xã hội.

Trong chuyến công tác, đoàn được Thủ hiến bang Thuringen (Cộng hòa Liên bang Đức) Bolo Ramelow đón tiếp và tạo điều kiện đi thăm các doanh nghiệp địa phương như: Meininger, Bệnh viện Marienstift Arnstadt và doanh nghiệp sản xuất linh phụ kiện Hehnke. Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Văn phòng Phát triển kinh tế bang Thuringen. Hai bên trao đổi và thống nhất sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến tổ chức cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao, vi mạch, bán dẫn của địa phương đến khảo sát và nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dưới sự chứng kiến của ông Võ Quang Minh, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức và bà Heike Wener, Bộ trưởng Bộ Lao động Xã hội, Y tế, Phụ nữ và gia đình Cộng hòa Liên bang Đức, thành phố Đà Nẵng và chính quyền bang Thuringen ký kết Biên bản ghi nhớ hữu nghị và hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực như phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư, thương mại, khoa học, đổi mới sáng tạo và giao lưu văn hóa.

T.P