Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Education Cannot Wait (ECW) đã hỗ trợ được 7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng

ĐNA -

Ngày 23/8/2022 tại New York, Education Cannot Wait (ECW), quỹ toàn cầu của Liên hợp quốc dành cho hoạt động giáo dục trong các tình huống khẩn cấp và khủng hoảng kéo dài vừa ban hành “Báo cáo thường niên mới về kết quả chương trình We Have Promises to Keep (Chúng ta cần thực hiện những lời hứa)”, cho thấy các khoản đầu tư của ECW với các đối tác chiến lược đã hỗ trợ cho gần 7 triệu trẻ em và thanh thiếu niên (48,4% trong số đó là trẻ em gái) kể từ khi Quỹ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2017.

“We Have Promises to Keep (Chúng ta cần thực hiện những lời hứa)” – Education Cannot Wait (Đầu tư cho giáo dục là điều không thể chờ đợi)

Báo cáo kết quả hàng năm mới của ECW nêu bật tác động của quỹ toàn cầu của Liên hợp quốc dành cho giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng kéo để thực hiện lời hứa về giáo dục phổ cập, chất lượng công bằng.

Chỉ tính riêng năm 2021, quan hệ đối tác chiến lược này đã giúp ECW tiếp cận 3,7 triệu trẻ em tại 32 quốc gia bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Cũng trong năm này, đã có thêm 11,8 triệu trẻ em được hỗ trợ thông qua các hoạt động can thiệp ứng phó với COVID-19 của Quỹ, nâng tổng số trẻ em được hỗ trợ thông qua các hoạt động can thiệp ứng phó với COVID-19 lên thành 31,2 triệu.
Theo báo cáo, ECW đã huy động mức kỷ lục 388,6 triệu USD vào năm 2021 và tổng đóng góp cho Quỹ hiện là 1,1 tỷ USD.
“Không có ước mơ nào mạnh mẽ hơn ước mơ về giáo dục. Chúng ta phải giữ lời hứa đem đến một nền giáo dục chất lượng đảm bảo sự bao trùm, bình đẳng cho tất cả mọi người” – ông The Rt. Hon. Gordon Brown, Đặc phái viên LHQ về Giáo dục Toàn cầu và Trưởng Ban Chỉ đạo Cấp cao của ECW chia sẻ.

Báo cáo này được công bố sau kết quả ước tính gây sửng sốt về việc 222 triệu trẻ em và thanh thiếu niên bị rơi vào cảnh khủng hoảng trên khắp toàn cầu đang có nhu cầu cấp bách được hỗ trợ về mặt giáo dục. Nhóm này bao gồm 78,2 triệu trẻ em và thanh thiếu niên không đi học và 119,6 triệu trẻ em và thanh thiếu niên đang đi học nhưng không đạt được năng lực tối thiểu về toán và đọc.

Theo báo cáo, tình trạng xung đột, di cư ép buộc, thiên tai do biến đổi khí hậu và tác động kép của đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự gia tăng về nhu cầu giáo dục trong các tình huống khẩn cấp với số tiền kêu gọi tài trợ lên tới 2,9 tỷ USD vào năm 2021, so với mức 1,4 tỷ USD vào năm 2020. Trong khi năm 2021 chứng kiến mức tài trợ cho giáo dục cao kỷ lục – 645 triệu USD – phần quỹ tổng thể còn thiếu cho hoạt động vận hành tăng 17%, từ 60% vào năm 2020 lên thành 77% vào năm 2021.

Được biết, Hội nghị Tài trợ Cấp cao của ECW sẽ được tổ chức tại Geneva vào tháng 2 năm 2023 và chiến dịch 222 Million Dreams (222 triệu giấc mơ) kêu gọi các nhà tài trợ chính phủ, khu vực tư nhân, các quỹ và các cá nhân có giá trị tài sản cao nhất biến các cam kết thành hành động bằng cách đóng góp các khoản tài trợ đáng kể cho ECW.

“Những kết quả vững chắc của ECW trong 5 năm hoạt động đầu tiên của chúng tôi là bằng chứng cho thấy rằng chúng tôi có thể trao quyền cho trẻ em gái và trẻ em trai bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng với hy vọng về sự bảo vệ và cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng”, ông Yasmine Sherif, Giám đốc Bộ phận Education Cannot Wait khẳng định.
Bảo Anh – Tiến Chí.