Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
* Email: [email protected] *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Education Cannot Wait kêu gọi tài trợ khẩn cấp 1,5 tỉ USD để tiếp cận 20 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng

ĐNA – Ngày 20/9/2022, tại New York, Tổ chức Education Cannot Wait (ECW) đã kêu gọi các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới tài trợ khẩn cấp 1,5 tỷ USD để hỗ trợ quỹ Giáo dục toàn cầu của Liên Hợp Quốc, cho trường hợp khẩn cấp và các đối tác chiến lược của họ trong việc tiếp cận 20 triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng trong bốn năm tiếp theo.

“Trường hợp đầu tư của ECW là trường hợp của chúng tôi đối với nhân loại. Đó là lời cầu xin tập thể của chúng tôi để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững và các quyền con người phổ biến. ”- ông Yasmine Sherif, Giám đốc, Bộ phận Giáo dục Cannot Wait (ECW).

Đầu tư mới của ECW và Kế hoạch chiến lược 2023 – 2026 đã đặt ra một tham vọng mới táo bạo cho Quỹ toàn cầu đột phá của Liên Hợp Quốc. Trong đó đã huy động được hơn 1 tỷ USD và hỗ trợ trực tiếp gần 7 triệu trẻ em kể từ khi thành lập vào năm 2016, ngoài ra còn có thêm 31,2 triệu cho nỗ lực ứng phó với COVID-19.

ECW đã phân tích cho thấy rằng có đến 222 triệu trẻ em gái và trai bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng cần được hỗ trợ giáo dục khẩn cấp. Hơn 78 triệu trẻ em trong số này hoàn toàn không được đi học, với khoảng 120 triệu em không đạt được mức độ thành thạo tối thiểu về kỹ năng đọc hoặc tính toán.

Hiện nay, các nhà lãnh đạo thế giới, các nhà tài trợ và những người ủng hộ toàn cầu khác đang tham gia chiến dịch #222MillionDreams toàn cầu của ECW nhằm hướng tới Hội nghị Tài chính Cấp cao của Quỹ, sẽ diễn ra tại Geneva vào tháng 2 năm 2023.

Ông Ignazio Cassis – Chủ tịch Liên bang Thụy Sĩ, cho biết: “Mặc dù có tầm quan trọng thiết thực, giáo dục trong các trường hợp khẩn cấp vẫn luôn trong tình trạng không được tài trợ đầy đủ dù nhu cầu ngày càng gia tăng.”

Do cuộc chiến ở Ukraine, bóng ma của nạn đói trên khắp Sahel và Đông Phi, và các cuộc khủng hoảng khác, các đề xuất tài trợ cho giáo dục trong các tình huống khẩn cấp đã đạt 2,9 tỷ USD trong năm 2021, tăng từ 1,4 tỷ USD trong năm trước đó, theo phân tích từ Báo cáo kết quả thường niên của ECW.

Trường hợp đầu tư vào ‘ECW’ của chúng tôi là nhằm mục tiêu phục vụ nhân loại. Đó chính là thỉnh cầu tập thể của chúng tôi để đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững và nhân quyền chung – ông Yasmine Sherif, Giám đốc của Education Cannot Wait, chia sẻ.

Trường hợp đầu tư của ECW vạch ra một đề xuất giá trị “để tạo ra một thế giới nơi tất cả trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng có thể học được miễn phí, một cách an toàn và không sợ hãi,” bao gồm các chi tiết quan trọng về nỗ lực của Quỹ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, tham gia vào lĩnh vực tư nhân, đảm bảo bình đẳng giới, xúc tác hỗ trợ chính trị và củng cố các biện pháp can thiệp tác động cao và linh hoạt để tiếp cận được những đối tượng bị bỏ lại xa nhất.

“Đầu tư vào giáo dục là một khoản đầu tư vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng. Thật vậy, giáo dục là khoản đầu tư của chúng tôi vào tương lai,” – Chủ tịch Ủy ban Điều hành của ECW, ông IBN Alicia, khẳng định.
Bảo Anh