Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Gia Lai: Một học sinh đạt giải cao tại cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế-iCAN 2021

ĐNA -

Em Lê Nhật Minh- học sinh lớp 12C2A (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Gia Lai) đã vinh dự đạt huy chương bạc và giải đặc biệt tại cuộc thi Sáng tạo Sáng chế Quốc tế-iCAN 2021 được tổ chức tại Canada. 

Theo đó, em Lê Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 608 phát minh của các thí sinh đến từ 61 quốc gia

Theo đó, em Lê Nhật Minh đã xuất sắc vượt qua 608 phát minh của các thí sinh đến từ 61 quốc gia trên thế giới để giành huy chương bạc và giải đặc biệt tại cuộc thi với dự án “Nghiên cứu hiệu quả ức chế hướng đích tế bào gốc ung thư từ phức hệ nanopiperine- kháng thể đơn dòng”. iCAN là cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Canada do Hiệp hội Kỹ năng Nâng cao và Đổi mới Quốc tế Toronto (TISIAS), được hỗ trợ bởi Liên đoàn các Hiệp hội Nhà phát minh Quốc tế (IFIA); Hiệp hội Trí thức Sáng chế Thế giới (WIIPA) và Công ty Sáng kiến Đổi mới toàn cầu. Đây là sự kiện hàng đầu của Canada dành cho các nhà phát minh trên toàn thế giới. 

 Năm nay, cuộc thi được tổ chức trực tuyến có sự tham gia của các nhà phát minh, sáng tạo, học sinh, sinh viên, giáo sư, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà thiết kế, doanh nhân trong nhiều lĩnh vực từ nhiều quốc gia trên thế giới với hàng trăm phát minh sáng chế có sức ảnh hưởng toàn cầu.

 Được biết, năm 2020, em Lê Nhật Minh cũng tham gia cuộc thi Olympic phát minh sáng chế thế giới WICO (World Invention Creativity Olympic) và xuất sắc đạt huy chương vàng.

 

PHƯƠNG VI (Báo Gia Lai)