Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

GLN International mở rộng dịch vụ thanh toán bằng mã QR tại quầy và rút tiền qua ATM xuyên biên giới sang thị trường Singapore và Việt Nam

ĐNA -

Ngày 30/09/2022 tại SEOUL – Hàn Quốc, GLN International (CEO:Jun-seong Han) – một mạng lưới tài chính toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ thanh toán bằng mã QR di động xuyên biên giới và rút tiền mặt ATM cho ví điện tử và ứng dụng ngân hàng, đã thông báo mở rộng phạm vi dịch vụ sang thị trường Singapore và Việt Nam.

Đây là dịch vụ thiết yếu cho khách du lịch với mức phí giao dịch thấp và trải nghiệm khách hàng một cách thuận tiện trên nền tảng kỹ thuật số. GLN mong muốn được mang đến trải nghiệm khách hàng tốt nhất bằng cách hình thành liên minh toàn cầu với các công ty công nghệ tài chính.

Dịch vụ GLN tại Singapore và Việt Nam (PRNewsfoto/GLN International)

Với việc ra mắt dịch vụ thanh toán bằng mã QR tại Singapore và thông qua quan hệ đối tác giữa GLN với Liquid Group của Singapore, khách hàng của GLN không chỉ được hưởng lợi từ sự tiện lợi trong thanh toán mà còn được ữu đãi với mức phí giao dịch thấp hơn so với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Liquid Group, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nền tảng di động có trụ sở tại Singapore, đang vận hành mạng lưới thanh toán bằng mã QR XNAP tại 32.000 cửa hàng liên kết bao gồm các trung tâm mua sắm, khu vực ẩm thực đường phố và Sân bay Changi.

Đây là dịch vụ thân thiện với khách hàng, là lựa chọn thanh toán chính cho khách du lịch ở Thái Lan, mang lại sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các giao dịch hàng tháng và cũng được mong chờ sẽ giúp ích cho hành trình của du khách khi đến tham quan Singapore.

Ngoài thanh toán bằng mã QR tại Singapore, GLN còn thiết lập quan hệ hợp tác với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, nhằm bổ sung dịch vụ rút tiền bằng mã QR cho phép du khách Hàn Quốc đến Việt Nam có thể thuận tiện rút tiền mặt tại khoảng 1.600 máy ATM ở các điểm du lịch và trung tâm mua sắm lớn.

Trước đây, khách du lịch sử dụng dịch vụ rút tiền qua máy ATM ở nước ngoài phải thanh toán mức phí giao dịch nước ngoài với tỷ giá hối đoái cao trong khi phải đối mặt với rủi ro bị đánh cắp thông tin thẻ.

Tuy nhiên, dịch vụ rút tiền không cần thẻ xuyên biên giới này được phát triển lần đầu tiên bởi một công ty công nghệ tài chính của Hàn Quốc, mang kỳ vọng sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cho phép khách hàng rút tiền từ máy ATM đơn giản bằng mã xác thực QR.

Ông Han, Giám đốc điều hành GLN, cho biết: “Khi mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu đổi mới sáng tạo, chúng tôi đã xác định rằng Singapore và Việt Nam chính là những quốc gia trọng tâm tại thị trường Đông Nam Á. GLN hy vọng thành quả đạt được trong khu vực sẽ là nền tảng để mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu”.

Được biết, tháng 7 năm ngoái, GLN International, một công ty về lĩnh vực công nghệ tài chính đã tách ra từ Ngân hàng Hana để hướng tới mục tiêu mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu, hiện đang cung cấp dịch vụ tại Hồng Kông, Nhật Bản, Lào, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.
Bảo Anh