Thứ Bảy, Tháng Bảy 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hà Nội hỗ trợ tỉnh Luông-pha-bang (Lào) phòng, chống dịch COVID-19

ĐNA -

(ĐNA)- Mới đây, thừa ủy quyền của T.P Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đăng Hùng- Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luông-pha-bang đã trao cho lãnh đạo tỉnh Luông-pha-bang 20.000 USD. Đây là quà tặng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP. Hà Nội góp phần giúp tỉnh Luông-pha-bang, phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi gặp, Đồng chí Nguyễn Đăng Hùng đã thông tin tới đồng chí Khăm-khẳn Chăn-chạ-vi-xúc (Bí thư, Tỉnh trưởng Luông-pha-bang) về tình hình dịch bệnh COVID-19 và công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam nói chung, TP. Hà Nội nói riêng. Đồng thời nhấn mạnh, mặc dù TP. Hà Nội cũng đang tiếp tục phải tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch bệnh, song với nền tảng quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện, phát huy truyền thống “hạt muối cắn đôi, cọng rau bẻ nửa” giữa Đảng và Nhà nước và nhân dân hai nước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội mong muốn chung tay, góp sức với Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Luông-pha-bang đối phó với dịch bệnh COVID-19; tin tưởng tỉnh Luông-pha-bang sớm kiểm soát được dịch bệnh.

Đồng chí Khăm-khẳn Chăn-chạ-vi-xúc gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội về món quà này, thể hiện tình cảm đoàn kết anh- em và sự quan tâm, sẻ chia của TP. Hà Nội với các tỉnh Bắc Lào nói chung, Luông-pha-bang nói riêng và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới, tình cảm và sự hợp tác, giúp đỡ giữa TP. Hà Nội và Luông-pha-bang sẽ tiếp tục ngày càng thắt chặt hơn nữa.

Được biết, Luông-pha-bang là 1 trong 8 tỉnh của Bắc Lào được TP. Hà Nội hỗ trợ, giúp đỡ phòng chống dịch COVID-19 lần này.

PV ĐNA