Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hà Tĩnh: Chương trình giao lưu nghệ thuật “Điểm tựa hòa bình”

ĐNA -

Tối 15/7/2023, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, UBND tỉnh Hà Tĩnh và Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Điểm tựa hòa bình” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023); 74 năm Ngày Truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào (1949 – 2023).

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Điểm tựa hòa bình” gồm 3 chương: Kỳ tích từ trái tim, Điểm tựa anh em và Lời hứa hòa bình, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam và các kênh truyền hình 6 tỉnh thuộc Quân khu 4.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Điểm tựa hòa bình”

Tham dự chương trình có: Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Trung tướng Trịnh Văn Quyết – Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải; các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thân nhân các liệt sĩ.

Chương trình là dịp tri ân, tưởng nhớ đến những người đã hy sinh máu xương, tuổi trẻ của mình để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp quốc tế cao cả; là hành trình đặc biệt của những người từng đi qua chiến tranh và những thế hệ sinh ra trong hòa bình kể về “Một thời đạn bom, một thời hoa lửa”..

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và lãnh đạo một số bộ ngành, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, tỉnh Hà Tĩnh tại chương trình nghệ thuật “Điểm tựa hòa bình”

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ quốc gia và tỉnh Hà Tĩnh đã tặng 20 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh, gia đình liệt sĩ trị giá 220 triệu đồng.

Trước đó, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm và thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách tại huyện Hương Sơn.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ, tri ân công ơn của các anh hùng liệt sĩ

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Nầm, trong không khí trang nghiêm, thành kính, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà và các đại biểu dâng hương tưởng nhớ, tri ân công ơn của các anh hùng liệt sĩ và nguyện hứa tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ, nguồn lực bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng đất nước ngày một hùng cường, thịnh vượng.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà Hồ Thị Xanh ở thôn Hàm Giang và bà Phan Thị Nhị ở thôn Hùng Sơn, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn, đều là vợ liệt sĩ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà Hồ Thị Xanh (SN 1936) ở thôn Hàm Giang và bà Phan Thị Nhị (SN 1941) ở thôn Hùng Sơn, xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn, đều là vợ liệt sĩ, không tái giá, đời sống còn nhiều khó khăn.

Tại các gia đình, Phó Thủ tướngTrần Hồng Hà cùng các đại biểu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tặng quà các thương binh, người có công với cách mạng tại chương trình giao lưu nghệ thuật “Điểm tựa hòa bình”

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ LĐ-TB&XH, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa, đạo lý uống nước nhớ nguồn; quan tâm và chăm sóc cho người có công và các gia đình chính sách…

Hồng Quang