Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác đảm bảo ANTT kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

ĐNA -

Sáng nay 6/6/2023, tại 36 điểm thi, gần 17.000 thí sinh bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên. Để đảm bảo các điều kiện an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo ANTT kỳ thi đến công an các địa phương, đơn vị, tổ chức quán triệt, tập huấn cho tất cả các cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại các khâu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an theo đúng Quy chế thi.

Điểm thi Trường THPT Lê Quảng Chí ( Thị xã Kỳ Anh) được lực lượng chức năng chủ động đưa ra nhiều phương án để đảm bảo an ninh trật tự; Ảnh : Tăng Thành

Góp phần đảm bảo ANTT phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, Công an Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ bảo đảm an ninh, an toàn tại các điểm thi.

Tại các điểm thi và khu vực xung quanh. Sáng sớm trước thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, lực lượng Công an các huyện, thành phố, thị xã đã phân công lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự phối hợp cùng các tổ tự quản tại địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự tại các nút giao thông, không để xảy ra tình trạng phức tạp về an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng các trường nơi tổ chức thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi. Đồng thời, kịp thời có phương án hỗ trợ việc đi lại của thí sinh và cán bộ coi thi khi cần thiết.

Điểm thi Trường THPT Lý Tự Trọng (Thạch Hà) Ảnh : Tăng Thành

Trước và trong các ngày diễn ra thi, lực lượng Công an các huyện, thành phố, thị xã sẽ chủ động nắm tình hình, tổ chức tuyên truyền, giáo dục và phổ biến rõ các nội quy, quy định của kỳ thi đến các tầng lớp nhân dân, nhất là phụ huynh và học sinh, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật cũng như chấp hành các quy định của kỳ thi. Đồng thời, tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức nắm chắc tình hình, tập trung vào các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, nơi tập trung đông thí sinh và người nhà của thí sinh về dự thi; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, không để các đối tượng hình sự, ma túy có điều kiện hoạt động phạm tội, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh, người nhà thí sinh; Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT, TTCC ở những địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông học sinh đi lại, bảo đảm giao thông thông suốt, kể cả lúc điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tăng cường kiểm tra phòng, chống cháy nổ tại các điểm thi, bảo đảm an toàn việc bảo quản đề thi tại hội đồng, chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi…

Tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT, TTCC ở những địa bàn trọng điểm, nơi tập trung đông học sinh đi lại, bảo đảm giao thông thông suốt, kể cả lúc điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Đến thời điểm này, mọi phương án đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT, TTCC bảo vệ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn đang được triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, sẵn sàng cho thí sinh bước vào kỳ thi với những điều kiện thuận lợi nhất. Riêng lực lượng CSGT đã chủ động triển khai các phương án phân luồng, phân tuyến, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến việc đi lại của các thí sinh và người nhà của thí sinh.

Tăng Anh Thành