Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hội thảo ‘Khám phá Việt Nam cùng Vietnam Airlines’ tại Malaysia

ĐNA -

Ngày 19/7/2022, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), cơ quan đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Malaysia đã phối hợp với hãng lữ hành Asia Companion Travel và Vietnam TravelMart tổ chức Hội thảo xúc tiến du lịch và phát động bán sản phẩm tại thị trường Malaysia với chủ đề “Exploring Vietnam with Vietnam Airlines” (Khám phá Việt Nam cùng Vietnam Airlines).

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái phát biểu tại hội thảo.

Ông Trần Việt Thái, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia cùng đông đảo các đối tác, hãng lữ hành, đại lý du lịch Malaysia và Việt Nam đã tới tham dự.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Trần Việt Thái chúc mừng Vietnam Airlines tổ chức sự kiện quan trọng, đánh dấu việc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã khai thác trở lại đường bay nối Việt Nam và Malaysia, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược và giao thương giữa hai nước.

Đại sứ Trần Việt Thái chia sẻ, đại dịch COVID-19 kéo dài hơn 2 năm qua đã ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh của cả hai nước. Những khó khăn, thách thức này càng cho thấy tầm quan trọng của việc kết nối trở lại mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Malaysia, tạo cho hai nước những cơ hội mới để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Theo Đại sứ, việc Vietnam Airlines mở lại các đường bay Hà Nội – Kuala Lumpur, TP Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur và sắp tới là Đà Nẵng – Kuala Lumpur cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch, trong đó có lĩnh vực du lịch. Đại sứ bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều du khách Malaysia tới thăm Việt Nam, góp phần thúc đẩy giao thương song phương và đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Ông Hoàng Minh Trí, Trưởng Cơ quan đại diện Vietnam Airlines tại Malaysia đã chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành hàng không cũng như ngành du lịch đã phải đối mặt trong 2 năm đại dịch COVID-19 vừa qua. Việc phong tỏa, cảnh báo và hạn chế đi lại, thậm chí là lệnh giới nghiêm đã gây khó khăn cho việc đi lại, lập kế hoạch du lịch hay làm quen với những văn hóa và con người mới.

Từ giữa tháng 3/2022, Việt Nam đã mở cửa trở lại, các biện pháp cách ly cũng được dỡ bỏ và Malaysia cũng mở cửa biên giới từ ngày 1/4/2022. Điều này đã tạo thuận lợi cho việc đi lại giữa hai nước. Hiện Vietnam Airlines đã mở lại đường bay TP Hồ Chí Minh – Kuala Lumpur với tần suất khai thác 11 chuyến/tuần và sẽ tăng lên 14 chuyến/tuần từ ngày 30/10/2022.
Ông Hoàng Minh Trí cho biết, để góp phần thúc đẩy du lịch và giao thương giữa 2 nước, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay Đà Nẵng – Kuala Lumpur vào đầu tháng 9 tới với tần suất 4 chuyến/tuần và sẽ tăng lên 7 chuyến/tuần từ ngày 30/10/2022. Đường bay Hà Nội – Kuala Lumpur cũng sẽ khôi phục khai thác 3 chuyến/tuần từ ngày 30/10/2022. Vietnam Airlines cũng sẽ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho hành khách Malaysia sử dụng dịch vụ của hãng.

Tại hội thảo, đại diện Vietnam Airlines và 2 hãng lữ hành đã trình bày giới thiệu về điểm đến Việt Nam, sản phẩm mạng đường bay, dịch vụ và chính sách bán của các đơn vị, trong đó có các tour du lịch trọn gói cho khách hàng phổ thông, khách hàng cao cấp và khách hàng là người Hồi giáo tại Malaysia.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nối lại các đường bay quốc tế của Vietnam Airlines cũng như quảng bá các sản phẩm du lịch và điểm đến Việt Nam mà Vietnam Airlines đã và sẽ tiếp tục triển khai trên khắp thế giới.

PV/theo TTXVN