Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Hơn 3.000 vị trí tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Bách khoa  – DUT JOB FAIR 2024

ĐNA -

(Đà Nẵng). Sáng nay (20/4), Ngày hội việc làm Bách khoa  – DUT JOB FAIR 2024, đã chính thức khai mạc.

Cắt băng khai mạc DUT JOB FAIR 2024. Ảnh trong bài: Tr.Đức – Thanh Huyền.

Trước đó, trong ngày 19/4 (và tiếp tục diễn ra trong ngày 20/4), là các buổi nói chuyện (tổng cộng có đến 30 chuyên đề, diễn ra tại các phòng học, hội trường) liên quan đến xu hướng công nghệ mới hiện nay ở các ngành nghề, lĩnh vực; trao đổi về xu hướng phát triển của các lĩnh vực ngành nghề khoa học kỹ thuật, công nghệ, công nghệ cao và cơ hội làm việc ở các ngành công nghệ; nâng cao và hoàn thiện kỹ năng gia nhập thị trường lao động có yếu tố cạnh tranh ngày càng cao; kinh nghiệm trong tìm và định hướng nghề nghiệp tương lai; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Các hoạt động tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm diễn ra từ hội trường đến mỗi gian hàng.

“Ngày hội việc làm hôm nay là dịp tốt nhất để các em tìm hiểu về thị trường lao động. Qua gặp gỡ, tiếp xúc, các em cần lắng nghe, cố gắng hỏi và tìm hiểu sâu hơn, nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó, định hình cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai.

Các em sinh viên phải biết tận dụng tốt nhất cơ hội này. Hãy biết đặt ra nhiều câu hỏi thiết thực đến các doanh nghiệp, mạnh dạn và tự tin giới thiệu năng lực bản thân trước các vị trí việc làm. Hoặc, các em hãy tìm chọn cho mình một địa chỉ thực tập thật phù hợp với năng lực của bản thân”, TS.Huỳnh Phương Nam – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng nhắn gửi các bạn sinh viên đến tham dự ngày hội.

TS.Huỳnh Phương Nam – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc DUT JOB FAIR 2024 và cùng PGS.TS Nguyễn Đình Lâm – Chủ tịch Hội đông trường trao chứng nhận, tặng hoa nhà tài trợ Kim cương.

Được biết, Ngày hội việc làm Bách khoa  – DUT JOB FAIR được tổ chức thường niên, tạo điều kiện để sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, trao đổi nhu cầu tuyển dụng việc làm, tuyển dụng thực tập cũng như đề xuất các hợp tác sâu rộng, lâu dài và hiệu quả hơn giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Với Nhà trường, ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và thể hiện năng lực bản thân, các kỹ năng, qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín, nhằm hiện thực hóa mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực đào tạo, giới thiệu việc làm cho sinh viên, phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm  “đồng hành, cùng phát triển”.

Các bạn sinh viên nhận được sự hỗ trợ hết mình của đại diện các doanh nghiệp.

DUT JOB FAIR 2024 diễn ra liên tục trong 2 ngày 19-20/4/2024 với sự đồng hành của hơn 40 doanh nghiệp, hơn 3.000 vị trí việc làm cần tuyển nhân sự được giới thiệu tại Ngày hội.

Ngoài gian hàng, nơi sinh viên kết nối với nhà tuyển dụng, có nhiều thời gian trao đổi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp, qua đó, tích lũy thêm kinh nghiệm phỏng vấn , hoàn thiện hêm kỹ năng, tăng sức hấp dẫn của hồ sơ ứng tuyển.

“Hiện nay, các em sinh viên mới ra trường, thường gặp nhiều lỗi trước, trong và sau khi phỏng vấn, nên tại  DUT JOB FAIR 2024, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các em lưu ý và không mắc phải trong quá trình xin việc.

Khi tham gia phỏng vấn, các em nhớ cố gắng không đến muộn, trang phục không phù hợp, điện thoại nên để ở chế độ im lặng, cố gắng tập trung tương tác với người phỏng vấn….Các em sẽ phải nộp CV để nhà tuyển dụng xem xét, tìn hiểu về năng lực. Nhớ rằng, một CV tẻ nhạt, thiếu thể hiện bản thân, sẽ nhanh chóng được “bỏ sang một bên”. ứng viên đã mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Các em nên chú ý từng chi tiết trong tạo lập CV và cả cách chúng ta gửi email cho nhà tuyển dụng. Trong trường hợp trả lời phỏng vấn qua email, khi gửi nội dung trả lời, hãy bày tỏ lời cảm ơn sự quan tâm của nhà tuyển dụng”, Mai Thị Thu Hà – Tp Nhân sự Công ty TNHH Hyosung Quảng Nam, chia sẻ.

Các bạn tìm thấy nhiều cơ hội …

Ngày hội việc làm Bách khoa được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho sinh viên, doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, trao đổi nhu cầu tuyển dụng việc làm, tuyển thực tập sinh cũng như đề xuất các hợp tác sâu rộng, lâu dài và hiệu quả hơn giữa nhà trường và doanh nghiệp. Với Nhà trường, ngày hội việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và thể hiện năng lực bản thân, các kĩ năng; qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín, nhằm hiện thực hóa mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực đào tạo, giới thiệu việc làm cho sinh viên, phát triển hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm  “đồng hành, cùng phát triển”.

Bạn Nguyễn Thị Yến Như, sinh viên lớp 22 ngành Quản lý công nghiệp 1, chia sẻ: Sinh viên chúng em có nhiều điều để khám phá và trải nghiệm tại ngày hội việc làm. Khi giao lưu với đại diện các doanh nghiệp tai gian hàng, chúng em đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm bổ ích, hiểu hơn về ngành nghề của mình, nhận biết thêm mình cần phải chuẩn bị tốt những gì trước khi ra trường.

Thời tiết khá nắng nóng, nhưng Ngày hội việc làm Bách khoa 2024 mỗi lúc thu hút thêm đông đảo sinh viên tìm đến …

Đại diện doanh nghiệp cũng đã tận tình hướng dẫn chúng em, ví dụ như thế nào là một CV có nhiều thông tin, cách chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn như thế nào, sâu xa hơn, khi vào làm việc trong một môi trường doanh nghiệp cụ thể, nhân viên phải đáp ứng quy trình đó ra sao ?.

“Ý nghĩa lớn nhất của ngày hội việc làm, theo em, là đã rút ngắn tối đa khoảng cách giữa sinh viên với doanh nghiệp. Mọi sinh viên đều dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu những gì mình quan tâm về doanh nghiệp, qua đó, định hướng được việc gì cần phải chuẩn bị ngay từ khi còn là sinh viên. Nếu sự chuẩn bị là tích cực, chúng em nhất định sẽ có niềm tin hơn ở hành trình tìm việc và đi làm trong thời gian sắp đến”, bạn Thanh Bình, sinh viên năm thứ tư, chuyên ngành Điện tử – Viễn thông phân tích thêm./.

Cộng đồng doanh nghiệp đã thực hiện trách nhiệm xã hội rất cao.

Trung Đức – Thanh Huyền