Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Huế: Hội Tụ Ba Miền – Thành Phố Xanh Trong Tà Áo Dài Truyền Thống – Xe đạp & Áo dài

ĐNA -

Huế, với vẻ đẹp cổ kính và thanh bình, trở thành nơi hội tụ của ba miền Bắc, Trung, Nam trong ngày sự kiện đạp xe mang tà áo dài truyền thống (29/6/2024). Những chiếc áo dài thướt tha bay phấp phới trên những con đường rợp bóng cây xanh, tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc và gợi lên niềm tự hào dân tộc.

Hoạt động đạp xe không chỉ mang đến sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên mà còn là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Hình ảnh những chiếc xe đạp nhẹ nhàng lăn bánh cùng tà áo dài duyên dáng biểu tượng cho sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, giữa con người và thiên nhiên.

Đặc biệt, sự kiện này còn là một phần của Tuần lễ Áo dài Cộng đồng Huế, một hoạt động tôn vinh trang phục truyền thống và khuyến khích người dân mặc áo dài trong cuộc sống hàng ngày. Qua tuần lễ này, người dân và du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của áo dài mà còn hiểu thêm về giá trị văn hóa và lịch sử của trang phục này.

Tuần lễ Áo dài Cộng đồng Huế không chỉ tôn vinh vẻ đẹp văn hóa mà còn lan tỏa thông điệp về bền vững và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Huế, thành phố xanh và thân thiện, qua những hoạt động ý nghĩa này, tiếp tục khẳng định vị thế là nơi gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống, cùng chung tay xây dựng một tương lai xanh sạch hơn.

Thế Cương