Thứ Hai, Tháng Bảy 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV

ĐNA -

Tối 22/11/2023, tại Hoàng thành Thăng Long, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội tổ chức Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ IV – 2023. Chương trình thường niên Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam được diễn ra trong hai ngày 22 và 23/11. Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV là sự kiện nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp, hướng tới công tác bảo tồn bền vững và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam.

Khai mạc Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ IV.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Phúc Lưu – Giám đốc Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh, chương trình nhằm tôn vinh giá trị cao đẹp, hướng tới công tác bảo tồn bền vững và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Ông cho biết, đây là sự kiện nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa Việt Nam, là dịp để các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, cùng những loại hình di sản văn hóa khác được giới thiệu và trình diễn đến với công chúng, cộng đồng trong và ngoài nước, bạn bè và du khách quốc tế đến Hà Nội.

Chương trình mang đến cho công chúng những trải nghiệm đặc biệt, các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, mang âm hưởng “ngàn xưa vọng lại” cùng với sự xuất hiện của các nghệ nhân nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật dân gian.

Trong chương trình, công chúng Thủ đô sẽ cơ hội thưởng lãm các loại hình nghệ thuật biểu diễn như: hát then, hát văn, hát bài chòi, dân ca quan họ Bắc Ninh, chèo, ví giặm, ca trù, trống hội… Bên cạnh đó là một số trải nghiệm trò chơi dân gian như kéo co, vượt cầu khỉ, nặn tò he, cùng các loại hình văn hóa khác như viết thư pháp, viết chữ Nôm, hoạt động thể thao truyền thống thông qua biểu diễn các tiết mục võ cổ truyền…

Thảo Lê