Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc triển lãm ảnh du lịch Go See Do Đà Nẵng lần thứ 7

ĐNA -

(Đà Nẵng). Chiều nay, 14/3/2024, tại Công viên APEC, đã chính thức khai mạc triển lãm ảnh du lịch Go See Do Đà Nẵng lần thứ 7 với chủ đề “Hidden Treasures – Kho báu ẩn giấu” và “Time for Fun – Thời gian tươi đẹp”.

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Hải Châu (đơn vị quản lý và vận hành Công viên APEC), Trường Đại học Duy Tân và Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tại sự kiện, trường Đại học Duy Tân cũng đã tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi ảnh Du lịch thường niên Go See Do Đà Nẵng lần thứ 7.

“Go See Do đã không còn là cuộc thi của một trường đại học, mà thực sự đã trở thành sự kiện du lịch của Đà Nẵng. Tôi vừa gặp du khách Thái Lan đến thăm Công viên APEC và xem những tác phẩm ảnh được tuyển chọn triển lãm từ cuộc thi. Du khách hỏi tôi rằng, những bức ảnh này có được bán hay không? Nếu có, họ sẽ mua để mang về Thái Lan làm kỷ niệm, đồng thời giới thiệu về một nơi, họ vừa có chuyến du lịch” – TS.Trần Nhật Tân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, chia sẻ.

Go See Do, được hiểu là Hãy đi, hãy xem và hãy làm (điều gì đó cho thành phố này), được tổ chức lần đầu vào năm 2016, và là cuộc thi duy nhất cho đến nay, được tổ chức – bảo trợ – quảng bá bởi một học hiệu trên địa bàn: Trường Đại học Duy Tân.

Ban Tổ chức mong muốn các nhiếp ảnh gia, bằng cảm quan nghệ thuật, tài năng thể hiện cách nhìn chiều sâu về vẻ đẹp của thành phố, theo cách của riêng mình. Qua tác phẩm ảnh, giúp du khách thấy được những vẻ đẹp vẫn còn là “kho báu ẩn giấu” của Đà Nẵng. Đặc biệt là chia sẻ những góc nhìn mới lạ của thành phố.

Du khách và các bạn trẻ đã đến với triển lãm ngay từ phiên khai mạc.

“Thành phố này rất xinh đẹp và mỗi vẻ đẹp như một báu vật ẩn giấu. Đó có thể là nụ cười của những cụ bà, đôi mắt cùng tiếng cười trong trẻo của trẻ thơ. Vẻ đẹp của biển, của những cung đường quen thuộc, của các làng chài, hay sự yên bình của một làng quê.

Đà Nẵng còn đẹp hơn qua nhiều hoạt  động, sự kiện phong phú của thành phố, Đà Nẵng có nhiều điều tuyệt vời mời gọi du khách, người dân thành phố này cùng khám phá biết bao điều còn ẩn giấu” – GS Barbara G. Howell, Giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Hạt Lorain (Lorrain County Community College, Ohio),Hoa Kỳ và đồng thời là Giảng viên Đại học Duy Tân, Người có công đầu trong khởi xướng cuộc thi và triển lãm ảnh du lịch thường niên của thành phố Đà Nẵng với tên gọi GO SEE DO, bày tỏ.

GS Barbara G. Howell, trao giải Nhất, bảng chuyên nghiệp, đến tác giả Trần Minh Trí.

Go See Do – cuộc thi và triển lãm ảnh du lịch thường niên – cũng là sân chơi lớn của giới nhiếp ảnh Đà Nẵng. Một sân chơi mở ra môi trường thỏa sức sáng tạo và trân trọng với cống hiến, khi mỗi tác giả đã góp phần làm nên bức tranh đa sắc màu về hương vị, nét đẹp của thiên nhiên và con người Đà Nẵng,

“Với một vẻ đẹp riêng có, với nhiều hoạt động rất phong phú, sinh động; Đà Nẵng là đề tài rất đa dạng và thuyết phục cho nhiều lĩnh vực, loại hình nghệ thuật khác, khi phản ảnh, khi nói về thành phố này. Nhiếp ảnh là một trong số đó. Cuộc thi Go see do lần này, thêm một lần nữa, đã tôn vinh vẻ đẹp, tôn vinh sức hấp dẫn của Đà Nẵng, qua lăng kính, sự tìm tòi phát hiện và ghi nhận đầy cảm xúc, của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên”, NSNA Ông Văn Sinh, Nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Đà Nẵng, thành viên Hội đồng nghệ thuật – Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

TS.Trần Nhật Tân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân trao giải Nhất, bảng không chuyên, đến tác giả Ngô Trọng Hiệp.

Go see do mùa thứ 7 có 2 chủ đề: Dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là “Hidden Treasures – Kho báu ẩn giấu”; và dành cho các nhiếp ảnh gia không chuyên: “Time for Fun – Thời gian tươi đẹp”.

Ở hạng mục chuyên nghiệp, Ban tổ chức đã trao giải Nhất (tiền thưởng 10 triệu đồng) đến  tác giả Trần Minh Trí, với tác phẩm “Lướt sóng trên biển Mỹ Khê”. 1 giải Nhì (7 triệu đồng) cho tác phẩm “Check-in Đà Nẵng” của tác giả Lê Hữu Hưng. 1 giải Ba (5 triệu đồng),  tác phẩm “Khám phá” của tác giả Trần Ngọc Tuấn. Và 5 giải Khuyến khích (mỗi giải có giải thưởng 1 triệu đồng).

Giải dành cho tác giả không chuyên, 1 giải Nhất (giải thưởng 3 triệu đồng), được trao cho tác phẩm “Thân thiện” của tác giả Ngô Trọng Hiệp. 1 giải Nhì (2 triệu đồng): tác phẩm “Sức khỏe là tài sản vô giá” của tác giả Trương Văn Tuấn Cường.Cùng 3 giải Ba (mỗi giải 1 triệu đồng) cho các tác phẩm: Cầu Vàng (tác giả Đinh Văn Thịnh); Giao mùa (tác giả Phạm Ngọc Thảo Nguyên) và Buổi chiều trong tranh (tác giả Trần Đức Lương).

Triển lãm ảnh Go See Do Da Nang lần thứ 7, giới thiệu 70 tác phẩm xuất sắc của 46 tác giả , mở cửa đón khách thưởng lãm đến hết ngày 12/4/2024./.

Trần Ngọc