Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc triển lãm  tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng” 2024

ĐNA -

(Đà Nẵng). Chiều nay, 17/5/2024, triển lãm  tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024, đã chính thức khai mạc. Triển lãm “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024 trưng bày tác phẩm đoạt giải, tuyển chọn tác có chất lượng cao từ cuộc thi sáng tác cùng tên, đã diễn ra trước đó vào sáng ngày 15/5/2024.

Cắt băng khai mạc triển lãm “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

Cuộc thi và triển lãm là hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), chào mừng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 và đặc biệt là hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em (từ 1/6  đến 30/6/2024), thiết thực hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6.

“Cuộc thi là sân chơi bổ ích bổ ích, ý nghĩa cho các em thiếu nhi, sau một năm học miệt mài, cũng mở đầu cho những hoạt động văn hóa – nghệ thuật khác trong dịp nghỉ hè của chính các em.

Lần đầu tiên, với sự hỗ trợ và phối hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục – Đào tạo các quận, huyện trên địa bàn thành phố, các em đã đến, dự thi và sáng tác tác phẩm dự thi trực tiếp, ngay tại không gian của Bảo tàng Mỹ thuật thành phố.

Triển lãm đón lượng khách đông ngay từ thời khắc khai mạc.

Cuộc thi đã tạo thêm điều kiện để các em có nhiều hơn cơ hội giao lưu, học hỏi từ bạn bè, đặc biệt, bồi đắp năng khiếu, giúp các em phát triển khả năng, niềm đam mê hội họa, tư duy sáng tạo nghệ thuật. Chủ đề cuộc thi, từ cảm nhận và cảm xúc của chính các em, góp phần nuôi dưỡng tình yêu của thế hệ trẻ đối với quê hương”, bà Nguyễn Thị Trinh – Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, chia sẻ.

Được biết, cuộc thi đã thu hút gần 60 học sinh của hai khối tiểu học, và trung học cơ sở tham gia. Tận dụng tối đa thời gian cho phép, các em vẽ đã say mê thể hiện ý tưởng của mình quatranh, suốt 3 giờ đồng hồ.

Ban giám khảo đã tiến hành chấm giải và đã chọn ra 59 tranh có chất lượng tốt trưng bày giới thiệu đến công chúng, trong đó có 22 giải thưởng, với 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 10 giải Khuyến khích (cho cả 2 khối trung học cơ sở và tiểu học).

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Nhà tài trợ đã trao các giải Nhất – Nhì – Ba và Khuyến khích cho các em (lần lượt từ trái sang, từ trên xuống).

“Chúng tôi thật sự xúc động khi hầu hết các bức vẽ của các em có màu sắc tươi sáng, nhiều ý tưởng hay với có nội dung phong phú về vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử – văn hóa, các hoạt động vui chơi, giải trí trong mùa hè tại Đà Nẵng.

Những nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, thể hiện tình yêu của các em với thành phố quê hương và ước mơ về một mùa hè sôi động, được vui chơi, trải nghiệm và học tập những điều thú vị, bổ ích.

Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Trinh: Có rất nhiều tranh đẹp, thể hiện rõ năng khiếu hội họa của các em.

Có rất nhiều tranh đẹp, thể hiện rõ năng khiếu hội họa của các em, ghi dấu ấn cho cảm xúc của chính mình về bạn bè, người thân, cộng đồng chung quanh mình, đặc biệt, là vẻ đẹp, sự sôi động của Đà Nẵng, nơi các em sinh ra và lớn lên”, bà Nguyễn Thị Trinh – Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, bày tỏ.

Tác phẩm của các em được đóng khung, treo trang trọng, đính kèm chú thích (tên tác phẩm, tác giả, trường, …) trong không gian nghệ thuật của Bảo tàng thành phố.

Triển lãm  tranh thiếu nhi “Sắc hè Đà Nẵng” năm 2024, diễn ra đến hết tháng 6 năm 2024./.

T.Ngọc