Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc VIETBUILD Đà Nẵng 2022: Cổ vũ xu hướng công nghệ và tiêu dùng xanh

ĐNA -

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến: Đà Nẵng sẽ phát triển theo xu thế bền vững

(ĐNA) – Được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và Ủy ban Nhân dân TP. Đà Nẵng, sáng nay (18/05/2022); Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung Tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng. 

Triển lãm kéo dài đến ngày 22/5/2022 do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng, Công ty tổ chức Triển lãm quốc tế Xây dựng VIETBUILD, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Cắt băng khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022. Ảnh: Trần Ngọc.

Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 là sự kiện chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Ngành Xây dựng Việt Nam (1958 – 2022). Đồng thời, cũng là sự kiện góp phần hiện thực mục tiêu theo chủ trương của Chính phủ: Vừa thích ứng an toàn, vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế xã hội, cải thiện nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

 “Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt trong đó trọng tâm là hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư, xây dựng, cải cách hành chính; đặc biệt là rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, thúc đẩy xuất khẩu, khai thác tối đa cơ hội từ các hiệp định thương mại đã ký, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, kinh doanh, qua đó thúc đẩy  các dự án nhà ở và thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Các địa phương thời gian qua cũng tích cực đẩy mạnh khâu thiết lập, triển khai các quy hoạch xây dựng, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, các dự án phát triển đô thị nhà ở trong đó có nhà ở xã hội cho công nhân … Có thể nói đây là điều kiện và cơ hội hết sức thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội – ngoại thất thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh” – Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh.

BTC cho biết, hơn 1.000 gian hàng giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến, sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu của nhiều quốc gia và Việt Nam đã chính thức tham dự triển lãm.

Các sản phẩm được trưng bày gồm: Xây dựng – Vật liệu xây dựng (45 doanh nghiệp) ; Hệ thống an toàn, an ninh – Thiết bị điện – Đèn led (53 doanh nghiệp) ; – Trang trí nội ngoại thất – cửa và phụ kiện cửa (78 doanh nghiệp) ; Nhóm sản phẩm khác như: máy năng lượng mặt trời, thiết bị lọc nước, kệ chứa hàng, bồn nước.: (40 doanh nghiệp).

Nhiều gian hàng hệ thống smarthome, thiết bị điện thông minh, điện năng lượng mặt trời, khóa mã số, khóa vân tay … đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng từ phiên khai mạc.

Tư vấn sử dụng thiết bị thông minh cho khách hàng. – Ảnh: Trần Ngọc.

“Chúng tôi đã và đang hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững hơn theo hướng chuyển giao khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế ngay tại thị trường Việt Nam” – đại diện BTC cho biết.

14h chiều ngày 18/5/2022, cũng đã diễn ra phiên hội thảo chuyên đề “Phát triển ngành Xây dựng Việt Nam trong điều kiện bình thường mới” do Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban tổ chức thực hiện.

Ngay sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, sự kiện triển lãm VIETBUILD quay trở lại Đà Nẵng với quy mô lớn, đã mang lại sức sống mới cho thị trường vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất tại Việt Nam.

VIETBUILD Đà Nẵng 2022 cũng góp phần khẳng định khả năng cung ứng các loại hình vật liệu và dịch vụ của các nhà doanh nghiệp, đáp ứng rất tốt cho nhu cầu xây dựng và phát triển tại thị trường trong nước. Thể hiện rõ nét về nhu cầu xây dựng và phát triển mạnh mẽ của Việt Nam đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hầu hết các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu, tìm hiểu thị  trường rất kỹ. Các sản phẩm về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn.

Các sản phẩm theo xu thế mới đều gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, nâng chất lượng sống, sản phẩm có kế thừa các yếu tố truyền thống, phù hợp nhu cầu trong xã hội hiện đại nhưng an toàn cho môi trường sinh thái.

Tại một số gian hàng còn có bàn tư vấn sản phẩm, công nghệ mới. Đó là các giải pháp về công nghệ, thiết kế kiến trúc theo hướng thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ xanh.

Tất cả vừa nhằm đẩy mạnh thị trường, phục vụ tốt nhu cầu xây dựng các loại hình công trình, xây dựng nhà ở, nhưng luôn chú ý bảo vệ môi trường, tham gia xanh hóa đô thị, hướng đến phát triển bền vững, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp và gia tăng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến: Đà Nẵng sẽ phát triển theo xu thế bền vững

Đà Nẵng sẽ phát triển theo xu thế bền vững

Phát biểu tại sự kiện khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến khẳng định:

Đà Nẵng sẽ ưu tiên trong thu hút vốn FDI vào các ngành nghề, lĩnh vực mang tính đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật số, kỹ thuật nano, công nghiệp sinh học, vật liệu mới, công nghiệp phụ trợ…

Ưu tiên xúc tiến đầu tư vào sản xuât nông nghiệp theo hướng hiệu quả cao, ứng dụng công nghệ, phát triển bền vững. Đà Nẵng cũng sẽ thu hút đầu tư các ngành dịch vụ chất lượng cao, góp phần đẩy nhanh tốc độ tái cơ cấu và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đáp ứng mục tiêu bao trùm là xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.

Theo bà Kim Yến, được tổ chức ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát tốt, Triển lãm quốc tế VIETBUILD Đà Nẵng 2022 không chỉ thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, về ổn định kinh tế vĩ mô và đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng kinh tế trong tình hình mới hậu Covid-19, mà còn là “một tín hiệu vui, một sự khởi động lại các hoạt động đầu tư, sản xuất, phát triển kinh tế đã bị tạm ngưng hoặc chậm lại do dịch bệnh kéo dài trong hai năm qua”./.

T.Ngọc