Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Lần đầu tiên, VKU trở thành điểm đến của sự kiện Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023

ĐNA -

(Đà Nẵng). Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam, vừa diễn ra trong 2 ngày, 24 và 25/11/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng.

Chuỗi hoạt động đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghiệp Game của Hàn Quốc, đặc biệt, là hàng ngàn học sinh, sinh viên các trường Đại học, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Hàng ngàn bạn trẻ đã đến để trải nghiệm VKU và Tuần lễ Game Hàn Quốc tại VKU. Ảnh trong bài VKU Media.

“VKU rất vui mừng và vinh dự, khi được chọn là địa điểm đăng cai tổ chức Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023 lần đầu tiên tại Việt Nam.
Đây không chỉ là cơ hội tuyệt vời cho học sinh sinh viên và người hâm mộ khu vực miền Trung, được trải nghiệm những công nghệ hàng đầu về công nghiệp Game và văn hóa Hàn Quốc, mà còn là dịp để các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc và tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và tạo ra những cơ hội hợp tác trong tương lai. Đặc biệt, cũng là cơ hội để trải nghiệm và hiểu hơn về VKU chúng tôi.

Nối tiếp truyền thống tổ chức sự kiện của VKU, như phối hợp với KOICA tổ chức “Chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc” vào năm 2022, lần này là Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023, chúng tôi phối hợp với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. VKU thực sự đã khẳng định một lần nữa khả năng và sự tự tin khi đăng cai và tổ chức thành công các sự kiện lớn. VKU nhất định hoàn thành sứ mệnh là cầu nối quan trọng giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc”, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ.

(từ bên phải sang): PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU và các đại biểu đến từ Hàn Quốc tại phiên khai mạc tuần lễ.

Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023, lần đầu tiên được tổ chức tại Đà Nẵng – Việt Nam do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (đơn vị đăng cai địa điểm) tổ chức. Các đơn vị hợp tác, đồng hành gồm các thành viên Quỹ Văn hóa Game Hàn Quốc; Hiệp hội E-sport Game Hàn Quốc, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA), Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), Hãng hàng không Jeju Airline.

Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023 có nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa Hàn Quốc, dặc biệt, nhiều nội dung liên quan đến lĩnh vực Game Hàn Quốc như: Cuộc thi tìm kiếm tài năng lập trình và thiết kế Game; thi đấu E-Sport (PUBG mobile); giao lưu trò chuyện và thi đấu giao hữu cùng gamer, streamer, influencer; trưng bày triển lãm các tác phẩm dự thi “Cuộc thi thiết kế đồ họa Game”; các gian hàng quảng bá công nghiệp game Hàn Quốc (trải nghiệm game, trưng bày nhân vật game…); trải nghiệm Văn hóa Hàn Quốc (ẩm thực, hanbok, du lịch, nội dung sáng tạo Hàn Quốc); quảng bá lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông (các cơ sở đào tạo trên địa bàn Đà Nẵng); trình diễn cosplay nhân vật game Hàn Quốc, giải câu đố về game và văn hóa Hàn Quốc, biểu diễn cover K-pop.

Rất đông các bạn trẻ đến và trải nghiệm.

Bên cạnh những hoạt động nổi bật ở không gian tuần lễ Game, còn diễn ra các buổi nói chuyện (dành cho sinh viên chuyên ngành các trường đại học học trên địa bàn Đà Nẵng và những khán giả quan tâm), về chủ đề: Kiến thức cơ bản về ngành công nghiệp game; Văn hóa Game và tư duy Game; 24 năm thể thao điện tử Hàn Quốc, … được chia sẻ bởi các chuyên gia đến từ Quỹ văn hóa Game, Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc, NCSoft.

“Em vinh dự được đại diện cho CLB VKU ESPORTS (một câu lạc bộ thể thao điện tử của VKU) tham gia gian hàng và giới thiệu các hoạt động thể thao điện tử của câu lạc bộ cũng như trường. Em cũng được trực tiếp làm trọng tài, tham gia “take care” cho giải đấu E-SPORT (PUPG mobile), được theo dõi cuộc trò chuyện và hỗ trợ giám sát showmatch (diễn biến trận đấu) cho trận giao hữu của các bạn sinh viên VKU cùng với streamer “Ngân sát thủ” và gamer ABCT36 GAMING.

Nền công nghiệp Game Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những ngành công nghiệp Game hàng đầu thế giới. Sự phát triển này gợi cho em suy nghĩ về sự sáng tạo, tầm nhìn, nỗ lực của các nhà phát triển, cũng như tầm ảnh hưởng to lớn của họ trên thị trường toàn cầu. Sự phát triển này cũng đem lại nhiều cơ hội cho các nhà phát triển game và đóng góp rất tích cực cho nền kinh của đất nước.

Từ đó, em đã học hỏi được nhiều điều. Trước tiên là em hiểu biết nhiều hơn về những công nghệ của Hàn Quốc đã được áp dụng vào các sản phẩm Game của họ; biết các nhà sáng tạo đã phát triển sản phẩm của họ như thế nào và cuối cùng là cách thức mà các nhà phát hành đưa Game ra thị trường, để cộng đồng được chiêm ngưỡng và trải nghiệm một thành quả sáng tạo”, Bạn Nguyễn Thành Công, kiệt 34, tổ 22, Phường Hoà Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, sinh viên năm thứ 4, lớp 20SE5, khoa Công nghệ thông tin, VKU bày tỏ.

Nghe nói chuyện về Văn hóa Game và tư duy Game.

Tuần lễ Game Hàn Quốc 2023 thực sự là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động giao lưu ở lĩnh vực Công nghệ thông tin giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc. Một sân chơi khám phá dành cho các bạn học sinh, sinh viên và người yêu thích, đam mê lĩnh vực văn hóa Game và lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông. Tất cả khi đến với không gian VKU, nơi diễn ra các hoạt động, đều có nhiều cơ hội tham gia, trải nghiệm và cùng suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp Game, công nghệ thông tin.

Với VKU, sự kiện lần này cũng mở ra nhiều cơ hội tìm hiểu, hợp tác và phát triển đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực công nghiệp Game trong tương lai.

“Trải nghiệm 2 ngày của tuần lễ Game Hàn Quốc, em cho rằng các bạn sinh viên chúng ta cần học tập hết mình, cố gắng trau dồi kỹ năng liên tục, tự học và tự nghiên cứu về công nghệ mới hàng ngày, chịu khó cập nhật những công nghệ mới và áp dụng chúng vào các sản phẩm của cá nhân mình. Đặc biệt, hãy thường xuyên tìm hiểu, tham khảo sản phẩm (cùng loại) của nước ngoài, để rút kinh nghiệm, hoàn thiện hơn, và cũng qua đó, học hỏi thêm nhiều kiến thức mới. Bản thân em cũng có sở thích đối với thể thao điện tử, và em cũng đã có những mong muốn được làm việc ở các đơn vị tổ chức eSports (các sự kiện về thể thao điện tử), Bạn Nguyễn Thành Công chia sẻ thêm./.

Trung Đức