Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Một trợ giảng trẻ, cựu sinh viên VKU xuất sắc, nhận học bổng toàn cầu của Chính phủ Hàn Quốc

ĐNA -

Trần Thị Thúy Trinh – Nữ Trợ giảng trẻ tuổi của Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, vừa xuất sắc trở thành 1/28 ứng viên Việt Nam, chính thức giành học bổng (hệ Embassy Track) của Global Korea Scholarship (Học bổng Chính phủ Hàn Quốc toàn cầu).

Global Korea Scholarship chính là học bổng đã trao cơ hội (tiếp cận học tập và nghiên cứu chuyên sâu ở bậc sau đại học tại Hàn Quốc; đồng thời góp phần trao đổi văn hóa, kinh nghiệm giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, đưa quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia lên tầm cao mới). cho sinh viên và giảng viên VKU.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên tiềm năng, Thúy Trinh (năm nay vừa tròn 23 tuổi), đã đỗ 3/3 trường Đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc, gồm: JeonBuk National University (Top 5 Đại học Quốc gia lớn nhất Hàn Quốc); Kyung Hee University (được đánh giá là “Trường đẹp nhất với chất lượng đào tạo hàng đầu” của Hàn Quốc) và Korea University (thuộc top SKY – top 3 trường Đại học danh giá hàng đầu Hàn Quốc).

Nữ trợ giảng trẻ, cựu sinh viên VKU xuất sắc, chị Trần Thị Thúy Trinh (bên phải ảnh). Ảnh: VKU.

Chị Trần Thị Thúy Trinh (quê quán xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), cũng là sinh viên xuất sắc, thành tích học tập toàn khóa (2018 – 2022) có tổng (GPA) là 3.88/4.0, trở thành Tân Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh. Tốt nghiệp, Thúy Trinh được lãnh đạo VKU trao quyết định giữ lại trường, làm trợ giảng tại Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử. Chị sẽ theo học bậc Cao học ở nước ngoài, đảm nhận vị trí Giảng viên và tiếp tục nâng cao trình độ trong tương lai. Thùy Trinh đã có đóng góp đầy ấn tượng, xây dựng hình ảnh đội ngũ giảng viên trẻ ưu tú tại học hiệu VKU.

Ngay từ khi còn là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn; Thúy Trinh sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt học bổng khuyến khích học tập của 8/8 kỳ học; giải Nhất cuộc thi Sinh viên giỏi Tiếng Anh 2019; giải Nhì cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp GBA Business Challenge 2020, Top 10 Cuộc thi Ươm mầm ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp PISI 2018; năm 2022, Thùy Trinh còn tham gia Dự án “Business Management in Korea and Vietnam”. ..v.v… Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Hiệu trưởng VKU cũng đã dành tặng nhiều giấy khen, trân trọng ghi nhận nỗ lực phấn đấu của một “Chân dung sinh viên tiêu biểu liên tục qua các năm học 2018-2019, 2019-2020, 2020-2021”.

Nữ trợ giảng trẻ Trần Thị Thúy Trinh (lúc còn là sinh viên). Ảnh: VKU.

Bên cạnh dấu ấn cá nhân, “thành tích đáng nể” của một nữ trợ giảng trẻ, còn cho thấy , VKU đã và đang chú trọng đầu tư có tính đồng bộ, đưa môi trường đào tạo chuẩn quốc tế vào mọi ngành, chuyên ngành. Phương pháp, chương trình và định hướng đào tạo phù hợp, đã mang lại cho sinh viên những nền tảng như bệ phóng. Nếu sinh viên “bắt nhịp nhanh, thích nghi nhanh”, xác định cho mình phương pháp học tập tích cực, người thụ hưởng và thu hoạch, cũng chính là sinh viên.

Với thành tích xuất sắc của nữ trợ giảng trẻ Trần Thị Thúy Trinh; năng lực và phẩm chất của giảng viên trẻ, vị thế và uy tín của Nhà trường càng được khẳng định.

Được biết, học bổng Chính phủ Hàn Quốc toàn cầu (Global Korea Scholarship – GKS) là một trong những học bổng có yêu cầu và tiêu chuẩn lựa chọn ứng viên “cực kỳ khắt khe”.

“Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) giới thiệu, đã mạnh dạn ứng tuyển và đã phải trải qua 3 vòng tuyển chọn: Chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (vòng 1); Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam gửi hồ sơ của ứng viên thành công đến Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia (NIIED) để thực hiện khâu xét duyệt (vòng 2) và vòng 3 (vẫn tiếp tục xét duyệt hồ sơ, năng lực) qua phỏng vấn của đại diện 3 trường Đại học Hàn Quốc mà em đã đăng ký” – Trần Thị Thúy Trinh, chia sẻ.

Thành công của Trinh, giờ đây, trở thành động lực thúc đẩy chính chị , cũng như các giảng viên trẻ khác, càng nỗ lực hơn nữa trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học./.

Trung Đức