Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ngân hàng Thế giới sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án lớn trong 4 lĩnh vực

ĐNA -

Ngày 7/9/2023, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp và làm việc với Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Ajay Banga.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Ajay Banga. Ảnh VGP

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng ông Ajay Banga được giao trọng trách Chủ tịch WB nhiệm kỳ 2023-2028 và bày tỏ tin tưởng WB sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ  và hoàn thành xuất sắc các sứ mệnh của mình dưới sự lãnh đạo của ông Ajay Banga.

Thủ tướng đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của WB dành cho Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội, nhất là về xoá đói giảm nghèo, bình đẳng giới, hỗ trợ phát triển cho các vùng sâu vùng xa, phát triển nông nghiệp; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của ngân hàng.

Về phương hướng hợp tác thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị WB tiếp tục đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình phát triển, đặc biệt là ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vốn và kinh nghiệm trong 4 lĩnh vực: Phát triển cơ sở hạ tầng và năng lực logistics; chuyển đổi năng lượng, phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo; hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long chống sụt lún, sạt lở, ngập úng và phát triển nông nghiệp; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Chủ tịch Banga đánh giá cao và chia sẻ với các định hướng chiến lược mà Thủ tướng Chính phủ đề xuất. Ảnh: VGP

Chủ tịch Ajay Banga bày tỏ ấn tượng với những thành tựu phát triển của Việt Nam; đánh giá cao vai trò của ASEAN trong bối cảnh tình hình thế giới hiện nay. Chủ tịch Banga đánh giá cao và chia sẻ với các định hướng chiến lược mà Thủ tướng Chính phủ đề xuất; khẳng định đây là những lĩnh vực hợp tác cần ưu tiên để tạo chuyển biến về chất cho phát triển của Việt Nam trong thập kỷ tới, và WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án lớn nhằm hiện thực hoá các mục tiêu này.

Thanh Hoàn