Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ngân hàng Trung ương Nga dự báo về khủng hoảng toàn cầu nền kinh tế thế giới.

ĐNA -

Trong dự thảo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Nga (BR) về các định hướng chính sách tiền tệ chủ chốt giai đoạn 2023-2025. Ngân hàng này đã không loại trừ kịch bản có thể phá vỡ sự thống nhất ở Liên minh châu Âu và “khủng hoảng toàn cầu” của nền kinh tế thế giới.

Không loại trừ kịch bản có thể phá vỡ sự thống nhất ở Liên minh châu Âu và “khủng hoảng toàn cầu” của nền kinh tế thế giới.

Báo cáo nêu rõ: “Kịch bản thay thế ‘Khủng hoảng toàn cầu’ dự báo sự phân mảnh gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu. Thương mại giữa các quốc gia sẽ ngày càng tập trung vào các khối khu vực.” Các nước sẽ ít tập trung vào việc sử dụng các lợi thế so sánh và chủ yếu chú trọng tới việc tăng sản xuất, chế tạo ở trong nước.

Trong khi đó, nhà báo chuyên mục Ben Wright của tờ The Telegraph đã không loại trừ khả năng nền kinh tế Anh bị tàn phá do một số yếu tố, trong đó có cuộc xung đột ở Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng.

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinistö cũng nói trong một cuộc phỏng vấn với Maaseudun Tulevaisuus rằng cuộc khủng hoảng kinh tế dự kiến ở Liên minh châu Âu có thể phá vỡ sự thống nhất của châu lục này.

Chy Lê