Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Ngày hội việc làm DUE Career Fair 2023: Tuyển dụng gần 8.500 vị trí việc làm

ĐNA -

Ngày hội việc làm (thường niên) cho sinh viên “DUE Career Fair 2023”, tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, phiên thứ 7, năm 2023 vừa chính thức diễn ra sáng nay 9/6/2023. DUE Career Fair 2023 tạo cơ hội để sinh viên và người lao động trên địa bàn tiếp cận với thông tin tuyển dụng từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức; tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, sớm ổn định cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh cho lực lượng lao động.

PGS.TS Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (bìa phải ảnh) và ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh – Xã hội thành phố Đà Nẵng (bìa trái ảnh) tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại DUE Career Fair 2023. Ảnh trong bài: T.Ngọc.

Đối với các bạn sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, ngày hội tạo điều kiện và mang đến cho sinh viên môi trường, cơ hội thuận tiện trong tiếp cận với tổ chức, doanh nghiệp. Các bạn được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh; hoặc ứng tuyển, nộp hồ sơ vào các vị trí việc làm từ doanh nghiệp, tổ chức.

“Ngày hội việc làm là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên gặp gỡ và kết nối trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Qua đó, sinh viên có thể hiểu và nắm bắt được xu hướng ngành nghề, đồng thời có thể nhận được những lời khuyên quý giá để củng cố hơn về định hướng nghề nghiệp. Đối với sinh viên năm 3,4 như em, Ngày hội việc làm đặc biệt có ý nghĩa hơn vì đây là cơ hội tốt để em cùng các bạn có thể nắm bắt các cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty hàng đầu”, bạn Nguyễn Thị Thanh Bích, sinh viên năm thứ 04 lớp 45K01.1, ngành/chuyên ngành Ngoại thương, Khoa Kinh doanh quốc tế, chia sẻ.

Ngày hội việc làm cũng là hoạt động tăng cường hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong bồi đắp, phát triển thêm kỹ năng chuyên môn/kỹ năng mềm cho sinh viên; giới thiệu cơ hội học tập sau đại học phù hợp với trình độ, chuyên môn được đào tạo của các em.

Tại ngày hội việc làm 2023, có 135 doanh nghiệp thực hiện tuyển dụng với 2 hình thức, tham gia trực tiếp ngày hội, có không gian tư vấn, phỏng vấn, nhận hồ sơ (72 doanh nghiệp), gửi thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm đang cần. Bên cạnh đó, hỗ trợ lao động tìm việc làm, còn có các kênh trực tiếp và trực tuyến của Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở. Tổng số lao động cần tuyển (đợt này) là 8.366 lao động (trong đó, trình độ đại học: 1.493 lao động ; cao đẳng: 1.159, số còn lại là công nhân kỹ thuật, trình độ trung cấp nghề).

Tại bàn phỏng vấn tuyển dụng, các bạn trẻ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ đại diện doanh nghiệp.

Ngoài không gian phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự theo nhu cầu doanh nghiệp, tổ chức, hay tuyển dụng thực tập sinh; DUE Career Fair 2023 có nhiều workshop giới thiệu xu hướng nghề nghiệp triển vọng; Tư vấn định hướng nghề nghiệp; bồi dưỡng huấn luyện các kỹ năng, năng lực cần thiết giúp sinh viên tự tin và có tâm thế hơn, sẵn sàng ở mức cao hơn trong tham gia tuyển dụng, cũng như tạo dựng thành công cho bản thân sau này.

“Qua kinh nghiệm từ các ngày hội trước, lần này, khi đến với “DUE Career Fair 2023” em đã chuẩn bị tinh thần sẽ được gặp gỡ trao đổi và được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Em đã tìm hiểu về nhà tuyển dụng mình muốn trao đổi, đồng thời chuẩn bị sẵn một số câu hỏi và câu trả lời nhà tuyển dụng sẽ thường hỏi để có thể dễ dàng hơn trong việc phỏng vấn. Trần Thị Ngọc Hà ; sinh viên năm thứ 4 lớp 45K03.4 ngành/chuyên ngành: Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Khoa Du lịch, cho biết.

Được biết, DUE Career Fair 2023 là mô hình phối hợp đầu tiên giữa Sở Lao động – Thương binh – Xã hội thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Trừ những năm chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mô hình này đã diễn ra 7 phiên, sau mỗi phiên, Sở và Trường đều rút kinh nghiệm và có đổi mới cho lần tổ chức tiếp nối. Ban tổ chức luôn kỳ vọng mỗi phiên ngày hội việc làm, đều mang lại nhiều giá trị hơn cho sinh viên, doanh nghiệp và các đơn vị liên quan.

“Sinh viên chúng em tham gia Ngày hội việc làm, luôn kỳ vọng rằng sẽ tìm kiếm được cơ hội, bắt đầu sớm công việc mới sau khi ra trường. Bên cạnh đó, cũng không kém quan trọng, là đến với ngày hội, chính là dịp để sinh viên “củng cố định hướng về nghề nghiệp và xác định mục tiêu theo đuổi nghề nghiệp”, bạn Trần Thị Ngọc Hà, chia sẻ thêm.

Ban tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cùng các doanh nghiệp tham gia Ngày hội.

Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên, Ban tổ chức rất quan tâm đến mục tiêu bồi dưỡng, huấn luyện các kỹ năng, cũng như chia sẻ thông tin mà sinh viên đã và đang tìm kiếm tại ngày hội. Nhiều chủ đề đã được đưa vào nội dung workshop năm nay, như: “Kỹ năng mềm cho sinh viên Kế toán; Kỹ năng để trở thành Banker chuyên nghiệp; Kỹ năng trả lời phỏng vấn và chuẩn bị hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh; … Đặc biệt, khoa Thương mại Điện tử, phối hợp cùng Trung tâm đổi mới sáng Quốc gia (NIC) và Google bảo trợ/tổ chức cho chủ đề workshop “Định hướng nghề nghiệp và giới thiệu các chương trình Thực tập sinh cho sinh viên Khoa Thương mại điện tử .

“Ở phiên thứ 7 của DUE Career Fair 2023, Nhà trường tổ chức 8 workshop và nhiều không gian phỏng vấn chuyên sâu, nơi các chuyên gia nghề nghiệp, các doanh nhân thành đạt sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin hữu ích về các ngành nghề khác nhau, những kinh nghiệm và bài học quý giá mà họ đã học được trên con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Nhà trường hi vọng rằng những hoạt động mới mẻ này sẽ giúp các em sinh viên có được cái nhìn rõ ràng hơn về yêu cầu và cơ hội của các ngành nghề, đồng thời giúp các bạn tìm hiểu và phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp”, PGS.TS Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Xác định Ngày hội việc làm mang đến cho bản thân và bạn bè cùng lớp, cùng Khoa, nhiều điều bổ ích, nhiều sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, đã có sự chuẩn bị “chu đáo” để tranh thủ cơ hội này.

PGS.TS Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: Chúng tôi luôn rà soát, nghiên cứu và tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo nhằm nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng của thị trường lao động.

“Theo em, trước khi đến ngày hội, các bạn sinh viên nên xác định rõ mục tiêu cụ thể của bản thân đến với ngày hội này là gì và bản thân đang quan tâm đến những vị trí việc làm cụ thể của công ty nào. Một danh sách công ty ưu tiên gặp gỡ và một kế hoạch gặp gỡ hợp lý sẽ giúp các bạn sử dụng thời gian của mình hiệu quả. Các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về công ty mà mình dự định ứng tuyển, luôn nhớ chuẩn bị những câu hỏi hoặc thắc mắc liên quan, để được các anh chi, các cô chú thay mặt công ty giải đáp. Chắc các bạn sẽ nhận lại những lời khuyên, hay gợi ý rất hữu ích.

Ngoài ra, trong ngày hội còn có các hoạt động phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, do đó, em cũng như các bạn xác định phải đến sự kiện với tinh thần tích cực, thân thiện và chuyên nghiệp, đảm bảo ngoại hình gọn gàng và tự tin, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng”, bạn Nguyễn Thị Thanh Bích, sinh viên năm thứ 04 lớp 45K01.1, ngành/chuyên ngành Ngoại thương, Khoa Kinh doanh quốc tế, bày tỏ và nhắn gửi.

Theo PGS.TS Lê Văn Huy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng, “Ngày hội việc làm cho sinh viên là một hoạt động trọng điểm, một chủ trương chiến lược của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng trong việc đẩy mạnh hợp tác giữa Nhà trường với Cơ quan quản lý Nhà nước và với Doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.
Nhà trường chúng tôi tin chắc rằng, mối quan hệ chặt chẽ này sẽ đóng vai trò thiết yếu trong hình thành và xây dựng một lực lượng nhân sự chất lượng, đồng thời góp phần quan trọng trong định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy tiềm năng cho các thế hệ sinh viên khi các em được tiếp cận với công việc theo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Đặc biệt, Ngày hội việc làm cũng là dịp để Trường Đại học Kinh tế chúng tôi rà soát, nghiên cứu và tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo nhằm nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng của thị trường lao động. /.

T.Ngọc