Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phó Chủ tịch nước hội kiến Tiểu vương Ras Al Khaimah Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi

ĐNA -

Theo TTXVN, trong các hoạt động tại UAE ngày 5/5/2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tiểu vương Ras Al Khaimah Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi. Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ vui mừng được đến thăm UAE và Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah tươi đẹp, đặc biệt vào dịp Việt Nam và UAE kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1993-2023).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp Tiểu vương Ras Al Khaimah H.H. Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi

Tiểu vương Ras Al Khaimah Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi hoan nghênh Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah, chúc mừng những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong phát triển đất nước. Tiểu vương chia sẻ Việt Nam và UAE có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, ý chí kiên cường và yêu chuộng hòa bình; bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác giữa Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah và Việt Nam, nhấn mạnh sẽ giao các cơ quan của Chính quyền Tiểu vương quốc đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực; khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh và đầu tư, đặc biệt là tại các đặc khu kinh tế của Tiểu vương quốc.

Đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah đối với sự thịnh vượng và phát triển của UAE, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định hai nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy quan hệ hợp tác thời gian tới. Trên cơ sở đó, hai bên nhất trí về một số biện pháp cụ thể nhằm đưa quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu như nghiên cứu khả năng thiết lập quan hệ hợp tác giữa Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah với các địa phương Việt Nam, phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa và giao lưu nhân dân, tăng cường xúc tiến du lịch và chia sẻ kinh nghiệm về bảo tồn di tích văn hóa lịch sử, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giáo dục… Để thúc đẩy hợp tác kinh tế hiệu quả, Phó Chủ tịch nước đề xuất các cơ quan hữu quan hai bên cần tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cơ chế hợp tác quan trọng như Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện (CEPA), sớm thành lập Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – UAE để tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp của UAE và Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah.

Tiểu vương quốc Ras Al Khaimah là 1 trong 7 tiểu vương quốc của UAE. Tiến sĩ Sheikh Saud bin Saqr al Qasimi là Tiểu vương của Ras Al Khaimah, một trong 7 thành viên của Hội đồng Liên bang Tối cao, cơ quan quyền lực cao nhất của UAE.

Trước đó, ngày 4/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tiếp Bộ trưởng Kinh tế UAE Abdullah bin Touq Al Marri.  Phó Chủ tịch nước cũng tiếp Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Dubai để trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường kết nối, tạo thuận lợi và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên tìm hiểu thông tin, thị trường, đẩy mạnh hợp tác đầu tư, kinh doanh ở mỗi nước; tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Elite Agro, công ty hàng đầu của UAE trong lĩnh vực nông nghiệp, để trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác nông nghiệp tại các dự án nông nghiệp ở Việt Nam và các quốc gia châu Phi.

Hà Trung