Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm dẫn đầu Đoàn công tác thăm và làm việc tại Pháp

ĐNA -

Theo TTXVN, từ ngày 08-11/11/2023, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm dẫn đầu Đoàn công tác đã đến Pháp trao đổi, nghiên cứu và tìm hiểu về hoạt động báo chí, xuất bản và công tác thông tin đối ngoại.

Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF) Taylan Coskun tiếp Phó Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Đoàn công tác. Ảnh: TTXVN

Đoàn đã gặp và làm việc với Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp (PCF) Taylan Coskun và Tổng thư ký Anthony Draguet của báo Nhân đạo (l’Humanité). Tổng thư ký Anthony Draguet đã trao đổi về tình hình và công tác truyền thông của PCF cũng như về thách thức mà báo Nhân đạo đang phải đối mặt trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa báo Nhân đạo với các cơ quan báo chí của Việt Nam nói chung, cũng như với các cơ quan báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương nói riêng.

Nhân dịp này, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm đã trao tặng cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được dịch bằng tiếng Pháp cho Tổng Thư ký Báo Nhân đạo Anthony Daguet.

Trong buổi làm việc với Ban Lãnh đạo Hội Hữu nghị Pháp – Việt Nam (AAFV), đoàn đã tìm hiểu về hoạt động của tạp chí Perspective. Với vai trò là cơ quan thông tin của hội AAFV, Perspective giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thông tin về tình hình Việt Nam, cũng như tuyên truyền về hoạt động của Hội, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

Phó Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Đoàn công tác tham dự Ngày Văn hóa Việt Nam tại Pháp. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam thường trú tại Pháp gồm Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân và Đài Tiếng nói Việt Nam. Trong buổi làm việc, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đã thông tin nhiều sự kiện, trao đổi và bước phát triển mới trong quan hệ hai nước thời gian qua. Đại sứ nhấn mạnh, thành công của các hoạt động và sự kiện đối ngoại góp phần tăng cường quan hệ nhiều mặt giữa hai nước có sự góp sức của công tác thông tin, truyền thông do các cơ quan thông tấn, báo chí triển khai tích cực và hiệu quả.

Phó Trưởng Ban Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm và Đoàn công tác đã tới dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm Không gian Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Lịch sử sống trong công viên Montreau tại thành phố Montreuil và tham dự sự kiện Ngày văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp.

Thế Cương