Thứ Năm, Tháng Sáu 20, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phố Wall đang sụp đổ – cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có tại Mỹ

ĐNA -

Tờ báo Mỹ New York Post, Ông Eric Adams đứng đầu thành phố New York, Mỹ đã tuyên bố về sự khởi đầu cuộc khủng hoảng nghiêm trọng ở Mỹ, “Phố Wall đang sụp đổ và chúng tôi đang trong cuộc khủng hoảng tài chính ở quy mô mà các vị thậm chí không thể hình dung nổi”, ông nhấn mạnh tại sự kiện ở đảo Staten do tổ chức phi lợi nhuận Project Hospitality chủ trì.

Như lưu ý, tuyên bố của Thị trưởng Adams tương phản hoàn toàn với lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden rằng nền kinh tế của nước Mỹ vẫn hoàn toàn ổn.

Thị trưởng New York cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính quy mô lớn. Ảnh The Balance

Trước đó, trong cuộc họp báo ngắn, Thư ký báo chí của Tổng thống Mỹ là Karine Jean-Pierre đã tranh luận với một nhà báo về phân định khái niệm suy thoái. Theo lời nhà báo, các đại diện Nhà Trắng đang cố gắng thuyết phục báo giới rằng không có khủng hoảng, bất kể trong nước đã ghi nhận tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng âm trong hai quý liền. Với vẻ mặt khó chịu, bà Jean-Pierre trả lời rằng đây là phân định sai về suy thoái.

Trước đó, Cục Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại Mỹ đã đưa ra một thông cáo báo chí trước đó, theo đó, tổng sản phẩm quốc nội của nước này trong quý II / 2022 giảm 0,9% tính theo năm. Như vậy, kinh tế Mỹ đã suy thoái trong sáu tháng.

Sai lầm của Mỹ và các nước phương Tây khi cấm vận Nga dẫn đến sụp đổ nghiêm trọng về kinh tế, tài chính và bất ổn chính trị.

The Cuong/ nguồn New York Post