Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Phụ nữ Thủ đô – hội nhập phát triển

ĐNA -

Sáng 29/10/2023, tại không gian khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh và phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô – hội nhập phát triển” năm 2023.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng các đại biểu tham gia đồng diễn cùng chương trình.
Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cùng các Doanh nhân Hà Nội.
Tập thể Doanh nhân nữ Hà Nội

Chương trình hôm nay nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2023 do UBND TP Hà Nội tổ chức. Với các thông điệp “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Duyên dáng Áo dài Hà Nội…, các hoạt động trình diễn và diễu hành áo dài “Phụ nữ Thủ đô – hội nhập và phát triển” năm 2023 mang đến màu sắc mới mẻ, tôn vinh giá trị của áo dài.

Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hảo, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Đông Nam Á, Hoa hậu Doanh nhân Lê Thị Thao cùng các doanh nhân nữ Hà Nội trong này Lễ hội.
Hoa hậu Doanh nhân Thao Le và các đồng nghiệp tham gia lễ hội

Chương trình đồng diễn áo dài năm 2023 có sự tham gia của gần 1.000 đại biểu từ các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố, đại biểu một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các gia đình, các nhà thiết kế áo dài, người mẫu, thiếu nhi và đại biểu các tầng lớp phụ nữ Thủ đô.

Những chiếc áo dài hồng phấn được các nữ sinh lựa chọn.

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Lê Kim Anh, điểm nhấn của chương trình là gần 1.000 đại biểu có màn cổ động chào mừng bằng các động tác dân vũ trên nền ca khúc “Xin chào! Việt Nam” để bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về quê hương đất nước, qua đó gửi gắm lời chào đón bạn bè, du khách quốc tế đến với Việt Nam, đến với Thủ đô Hà Nội thân thiện và mến khách.

Phụ nữa Hà Nội duyên dáng dưới vành nón và những tà áo dài muôn sắc màu.

Điểm mới của chương trình năm nay là phần trình diễn trên sân khấu của 600 hội viên, phụ nữ, nữ sinh viên Thủ đô trong trang phục áo dài thể hiện tinh thần “Áo dài cộng đồng” đại diện cho phụ nữ đến từ các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Áo dài tím Huế là lựa chọn không thể thiếu trong chương trình.

Với các thông điệp “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”, “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh”, “Duyên dáng Áo dài Hà Nội”, “Hà Nội – đến để yêu”, các hoạt động trình diễn và diễu hành áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2023 mang đến màu sắc mới mẻ, tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, tôn vinh nét đẹp thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ đô, góp phần quảng bá về Hà Nội văn hiến, văn minh, hiện đại, là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Những hình ảnh đẹp trong lễ hội

Điểm nhấn của chương trình là gần 1.000 phụ nữ có màn cổ động chào mừng bằng các động tác dân vũ trên nền ca khúc “Xin chào! Việt Nam”.

Thảo Lê