Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tiếp tục đón nhận học bổng của Tập đoàn Thép JFE

ĐNA -

(Đà Nẵng). Chiều ngày 26/2/2024, tại Đại học Đà Nẵng, đã diễn ra Lễ trao học bổng của Tập đoàn Thép JFE (Nhật Bản).

 “Những sinh viên được trao học bổng là những cá nhân xuất sắc đến từ các trường thành viên Đại học Đà Nẵng. Tôi luôn mong các em tận dụng thật tốt những cơ hội và sớm đạt được mục tiêu của mình. Tôi cũng mong muốn Tập đoàn Thép JFE, tiếp tục có những hỗ trợ cụ thể, tạo cơ hội học tập cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”, Phó Tổng lãnh sự Nhật tại Đà Nẵng, ông Shimonishi Kiyoshi, gửi gắm.

PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tặng hoa tri ân ông Shimonishi Kiyoshi – Phó Tổng lãnh sự Nhật tại Đà Nẵng. Ảnh trong bài: T.N.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng khẳng định:

«Đại học Đà Nẵng luôn đặc biệt coi trọng vai trò và cũng là nhu cầu tất yếu, đó là  không ngừng phát triển hợp tác nhà trường – doanh nghiệp để tăng cường nguồn lực, hoàn thiện, đổi mới chương trình giảng dạy, tuyển sinh, nâng cao vị thế. Với định hướng đó, Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn Thép JFE chính thức thiết lập quan hệ hợp tác từ năm 2013.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, Tập đoàn JFE đã có sự hợp tác, giúp đỡ, động viên hết sức quý báu đối với sinh viên Đại học Đà Nẵng. Chúng tôi đánh giá cao nghĩa cử cao quý đó và mong muốn mối quan hệ hợp tác này tiếp tục được duy trì trong tương lai. Giúp các bạn sinh viên có thêm điều kiện để tập trung học tập và đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của đơn vị và xã hội, sau khi tốt nghiệp ».

Các năm trước đây, học bổng của Tập đoàn Thép JFE (toàn phần và bán phần), chủ yếu được trao cho các sinh viên ngành kỹ thuật của Trường Đại học Bách khoa. Năm nay, đặc biệt, Tập đoàn JFE đã quyết định trao 11 suất học bổng có giá trị bằng nhau cho sinh viên của 7 trường đại học thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Mỗi suất học bổng được trao lần này, trị giá 40.000 yên. Ngoài ra, JFE cũng dành tặng cho Trung tâm đào tạo tiếng Nhật (của Đại học Đà Nẵng), 60.000 yên.

Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Tổng lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng và Tập đoàn Thép JFE, chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên nhận học bổng.

“Trao học bổng, hỗ trợ các bạn sinh viên, là một trong những hoạt động của JFE trong suốt 11 năm qua. Tính từ năm 2013 (thời điểm ký kết MOU với Đại học Đà Nẵng) đến năm 2022, JFE đã trao học bổng đến 86 bạn sinh viên. Các em hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt, trở thành những nhịp cầu nối cho tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản”, ông Kabeya Kazuhisa, Phó Giám đốc, Viện Nghiên cứu thép JFE, chia sẻ.

Được biết, trong số các bạn sinh viên nhận học bổng từ JFE, bạn Trương Lê Phước Tân, đã nỗ lực phấn đấu, và sang Nhật du học. Phước Tân cũng đã đến thăm trụ sở chính của JFE.

“Suất học bổng này rất có ý nghĩa với em, em sẽ dành một khoản để đóng học phí của học kỳ tới, khoản còn lại, em sẽ để dành để học thêm một ngoại ngữ, là tiếng Anh”, bạn Đường Yến Vy, sinh viên năm thứ ba , khoa Marketing, trường Đại học Kinh tế cho biết.

Yến Vy là cựu học sinh trường THPT Quốc Học Huế. Có năng khiếu ngoại ngữ, khi tốt nghiệp THPT, Vy cũng nhận luôn Chứng chỉ N2 ngôn ngữ Nhật. Được biết, Yến Vy cũng là sinh viên xuất sắc, với tổng điểm tích lũy 3.76.

Trung Đức