Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Sự hợp tác giữa DHL Express và Singapore Airlines bắt đầu với máy bay vận tải hàng hóa mới của Boeing

ĐNA -

Ngày 16/8/ 2022,  DHL Express, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, đã chào đón sự xuất hiện của chuyên cơ vận tải Boeing 777 mới tại Sân bay Changi Singapore. Chuyên cơ vận tải, có vận chuyển kép DHL-Singapore Airlines (SIA), với sức chở tối đa là 102 tấn. SIA sẽ khai thác nó trên các tuyến đường đến Hoa Kỳ qua Hàn Quốc ba lần một tuần từ tháng 8 năm 2022.

Cắt băng khánh thành sự hợp tác giữa DHL Express và Singapore Airlines

Chiếc Boeing 777F mới đến là chiếc đầu tiên trong số 5 chiếc chuyên cơ vận tải có trụ sở tại Sân bay Changi Singapore, địa điểm của Trung tâm Nam Á của DHL. Được vận hành và bảo trì bởi Singapore Airlines, chuyên cơ vận tải sẽ bay tuyến Singapore-Hàn Quốc-Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ba lần một tuần kể từ tháng 8 năm 2022.

Lịch sử của Tập đoàn SIA bắt đầu từ năm 1947 với chuyến bay đầu tiên của Malayan Airways Limited. Hãng hàng không này sau đó được đổi tên thành Malaysia Airways Limited và sau đó là Malaysia-Singapore Airlines (MSA). Năm 1972, MSA tách thành Singapore Airlines (SIA) và Malaysia Airline System. Ban đầu chỉ khai thác một đội bay khiêm tốn gồm 10 máy bay đến 22 điểm đến tại 18 quốc gia, SIA kể từ đó đã phát triển thành một tập đoàn hàng không quốc tế đẳng cấp thế giới, cam kết không ngừng nâng cao ba trụ cột chính trong lời hứa thương hiệu của mình: Dịch vụ xuất sắc, Lãnh đạo sản phẩm và Kết nối mạng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.singaporeair.com.

Boeing là một công ty hàng không vũ trụ toàn cầu hàng đầu, Boeing phát triển, sản xuất và dịch vụ máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống vũ trụ cho khách hàng tại hơn 150 quốc gia. Với tư cách là nhà xuất khẩu hàng đầu của Hoa Kỳ, công ty tận dụng tài năng của cơ sở nhà cung cấp toàn cầu để nâng cao cơ hội kinh tế, tính bền vững và tác động đến cộng đồng. Đội ngũ đa dạng của Boeing cam kết đổi mới cho tương lai, đi đầu với tính bền vững và xây dựng văn hóa dựa trên các giá trị cốt lõi của công ty là an toàn, chất lượng và tính toàn vẹn.

Ông Robert Hyslop – Phó Giám đốc Điều hành Hàng không, DHL Express, chia sẻ: “Mạng lưới hàng không DHL Express toàn cầu của chúng tôi bao gồm sự kết hợp của các hãng hàng không thuộc sở hữu và đối tác, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng với sự nhanh nhẹn và linh hoạt. cũng như giảm lượng khí thải carbon của chúng tôi để đạt được dịch vụ hậu cần xanh hơn. Chuyên môn của Singapore Airlines trong hoạt động bay sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực thương mại xuyên biên giới, khi chúng tôi tận dụng vị trí chiến lược của Trung tâm Nam Á tại Singapore”.

“Quan hệ đối tác lâu dài của SIA với DHL củng cố vị thế của Singapore như một trung tâm hậu cần thương mại điện tử và vận chuyển hàng không quan trọng, đồng thời nêu bật cam kết vững chắc của chúng tôi đối với hoạt động kinh doanh hàng hóa của chúng tôi. Hàng không cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho chuỗi cung ứng toàn cầu mở. Ngoài việc hỗ trợ tốc độ – Mảng thương mại điện tử đang phát triển, hoạt động vận tải hàng hóa mới này cung cấp nền tảng để mở rộng quan hệ đối tác giữa SIA và DHL trong tương lai.” – ông Lee Lik Hsin, Phó Chủ tịch Điều hành Thương mại – SIA cho biết.
Thêm vào đó, bà Christy Reese, Phó Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Thương mại, Châu Á Thái Bình Dương của Boeing cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ hợp tác giữa DHL và Singapore Airlines sẽ dựa trên sức mạnh của Boeing 777 Freighters. Máy bay chở hàng đa năng 777 là máy bay vận tải hai động cơ lớn nhất, có khả năng hoạt động tốt nhất thế giới và có thể bay các nhiệm vụ xuyên Thái Bình Dương tầm xa trên 6.000 hải lý với trọng tải cao hơn 20% so với các máy bay vận tải lớn khác như 747-400F. Máy bay, có khả năng mang tải trọng tối đa 102 tấn, sẽ mang lại hiệu quả kinh tế hàng tấn / dặm vượt trội cho DHL và Singapore Airlines khi họ tìm cách giải quyết bền vững nhu cầu gia tăng trên thị trường vận tải hàng không toàn cầu “.

DHL Express và Singapore Airlines chào đón sự xuất hiện của chuyên cơ vận tải Boeing 777 mới của họ tại Sân bay Changi Singapore.

Được biết, vào tháng 3/2022 vừa qua, DHL Express và SIA đã ký thỏa thuận Phi hành đoàn và Bảo dưỡng để triển khai 5 chuyên cơ vận tải Boeing 777. Các chuyên cơ vận tải này sẽ được vận hành bởi các phi công của SIA, với sự giám sát bảo trì của SIA. Chuyên cơ vận tải Boeing 777 thứ hai dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 11 năm 2022, sau đó cả hai chuyên cơ vận tải sẽ khai thác tuyến Singapore-Incheon-Los Angeles-Honolulu-Singapore sáu chuyến mỗi tuần. Ba chuyên cơ vận tải còn lại được lên kế hoạch giao hàng trong suốt năm 2023. Sau đó, cả năm chuyên cơ vận tải sẽ hoạt động trên các tuyến đường giữa Hoa Kỳ và Singapore qua các điểm ở Bắc Á và Úc.
Bảo Anh – Thanh Vân