Thứ Sáu, Tháng Năm 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng – Phát triển trường Đại học Kinh tế ngang tầm khu vực Đông Nam Á

ĐNA -

(ĐÀ NẴNG), Ngày 25/10/2023, trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức công bố quyết định số 4528/QĐ-ĐHĐN, công nhận PGS.TS Lê Văn Huy Hiệu trưởng mới của nhà trường.

Trước đó, trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng đã thực hiện quy trình công tác cán bộ theo quy định, sau khi Đảng ủy Đại học Đà Nẵng có Nghị quyết đồng ý chủ trương thực hiện quy trình nhân sự Hiệu trưởng, trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng, nhiệm kỳ theo nhiệm kỳ Hội đồng trường (2020-2025).

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, nguyên Hiệu trưởng, nay là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Tân Hiệu trưởng PGS.TS Lê Văn Huy. Ảnh: Thanh Nhã – Thanh Hoàng.

Theo quyết định, PGS.TS Lê Văn Huy Tân Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. PGS.TS Lê Văn Huy từng đảm nhận các vị trí Trưởng phòng Đào tạo; Phó Hiệu trưởng, … “Là một cán được đào tạo bài bản, trưởng thành từ Trường Đại học Kinh tế nên rất am hiểu về thực tiễn của nhà trường. PGS.TS Lê Văn Huy đã nhận được sự tín nhiệm rất cao của cán bộ chủ chốt nhà trường và lãnh đạo các cấp. Đây thực sự là niềm vinh dự rất lớn nhưng cũng là trọng trách hết sức nặng nề đối với sự giao phó, sự kỳ vọng của CBVC về tương lai phát triển nhà trường trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và hội nhập quốc tế”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đại học Đà Nẵng, nhấn mạnh.

“Tiếp tục phát triển trường Đại học Kinh tế ngang tầm khu vực Đông Nam Á và hướng ra thế giới”, PGS.TS Lê Văn Huy – Tân Hiệu trưởng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, PGS.TS Lê Văn Huy nhấn mạnh: Tôi cam kết nỗ lực hết mình để thực hiện thành công kế hoạch công tác mà tôi đã trình bày trong hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm bầu nhân sự Hiệu trưởng, không phụ lòng tin tưởng của tập thể CBVC, của sinh viên nhà trường; luôn trân trọng và tiếp tục phát huy những thành quả của các thế hệ tiền nhiệm, khiêm tốn lắng nghe, học hỏi, phát huy mọi tiềm năng, trí tuệ tập thể; toàn tâm, toàn ý hết lòng phung sự vì sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Tân Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng cũng khẳng định sẽ “quyết đoán trong hành động, điều hành mềm dẻo công việc nhưng quyết liệt; dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm cá nhân vì sự phát triển chung. Nuôi dưỡng truyền thống đoàn kết, đồng thuận; cùng tập thể lãnh đạo, các Thầy Cô giáo của Trường đề ra những chủ trương lớn, những giải pháp hữu hiệu để tiếp tục phát triển trường Đại học Kinh tế ngang tầm khu vực Đông Nam Á và hướng ra thế giới.

PGS.TS Lê Văn Huy có 2 luận án (tốt nghiệp) được vinh danh công nhận Xuất sắc và Tối ưu danh dự:
Luận án tốt nghiệp Thạc sỹ khoa học (M.Sc) ngành Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Marketing) tại Đại học Québec vùng Montréal – Canada (UQAM – Canada), được đánh giá loại Xuất sắc.

Luận án Tiến sỹ, ngành Khoa học Quản trị (Chuyên ngành Marketing và Hệ thống thông tin), bảo vệ tại trường Đại học Nantes – Cộng Hòa Pháp, được Hội đồng đánh giá Hạng Tối ưu danh dự, với sự ngợi khen của toàn thể thành viên Hội đồng bảo vệ (Mention très honorable avec félicitation du jury à l”unamité).

PGS.TS Lê Van Huy chụp ảnh cùng Lãnh đạo các Đại hoc thành viên Đại học Đà Nẵng.

Được biết, trong kế hoạch công tác của mình, PGS.TS Lê Văn Huy đã ưu tiên đặt lên hàng đầu giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ; tiếp theo là nâng cao, đưa chất lượng đào tạo của Trường, tiệm cận chuẩn quốc tế. Trước mắt, sẽ có thêm nhiều chương trình đào tạo của nhà trường đạt chuẩn chất lượng AUN-QA và ACBSP. Chuyển đổi số là ưu tiên thứ ba của Tân Hiệu trưởng, theo phương châm “Học tập không giáp mặt; xử lý hồ sơ không giấy tờ;giải quyết thủ tục không tiếp xúc và tài chính không dùng tiền mặt”.

Một nhiệm vụ khác cũng được PGS.TS Lê Văn Huy đưa vào chương trình công tác là khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học và tự do học thuật, tạo các diễn đàn trao đổi học thuật cởi mở; gắn nghiên cứu khoa học với quá trình đào tạo, chú trọng tham gia xây dựng và phản biện chính sách phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, …

Trong phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, cũng biểu dương Hiệu trưởng tiền nhiệm là PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, với thời gian công tác “gần 2 nhiệm kỳ, đã nỗ lực hết mình, bằng tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo trường Đại học Kinh tế gặt hái được những kết quả hết sức quan trọng, mang tính dấu ấn đậm nét, tạo tiền đề cho sự phát triển của nhà trường , trong các giai đoạn tiếp theo, nhất là tiên phong trong thực hiện tự chủ đại học, tăng gấp đôi quy mô đào tạo và nguồn lực, cơ sở vật chất của nhà trường cũng được đầu tư khang trang, hiện đại…và trên hết, đồng chí Nguyễn Mạnh Toàn đã cùng tập thể lãnh đạo Trường, lựa chọn được người kế nhiệm mình. Đây cũng là một kết quả mang tính dấu ấn của PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn”.

Bên cạnh đó, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, cũng biểu dương PGS.TS Võ Thị Thuý Anh, với cương vị Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Cũng trong gần 2 nhiệm kỳ vừa qua, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của nhà trường dưới sự chỉ đạo của đồng chí Võ Thị Thúy Anh, đã đạt được những kết quả hết sức ấn tượng, nổi bật, trường Đại học Kinh tế là điểm sáng trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Đại học Đà Nẵng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, phát biểu tại sự kiện.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, nguyên Hiệu trưởng, nay là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, tặng hoa đến PGS.TS Võ Thị Thuý Anh.

“Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển của trường Đại học Kinh tế trong giai đoạn tới. Xin chúc mừng và chia vui với Trường Đại học Kinh tế khi đã bầu chọn được Tân Hiệu trưởng hội đủ các điều kiện, và với sự tín nhiệm rất cao, mở ra một giai đoạn phát triển mới, cùng niềm tin và sự kỳ vọng về một tương lai phát triển mạnh mẽ của Trường chúng ta. Hy vọng “Học hiệu DUE” sẽ bay cao, bay xa hơn nữa trong thời gian đến. Là trường thành viên chủ chốt của Đại học Đà Nẵng; nhà trường có trách nhiệm tiên phong trong thực hiện chiến lược chung, nhiệm vụ chung, cùng chung tay xây dựng Đại học Đà Nẵng – ngôi nhà chung của chúng ta ngày càng phát triển vững chắc./.

T.Ngọc