Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tesla chọn Malaysia là điểm đến tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á.

ĐNA -

Ông Tengku Zafrul, Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại quốc tế Malaysia, xác nhận quốc gia này đã đạt thỏa thuận với Tesla. Hãng xe điện nước Mỹ sẽ thiết lập cơ sở riêng tại Malaysia đi kèm hệ thống trải nghiệm, dịch vụ xe và mạng lưới trạm sạc công cộng Supercharger.

Malaysia là quốc gia thứ 2 tại Đông Nam Á có hệ thống nạp điện toàn diện của Tesla.

Trước Malaysia, Tesla đã thiết lập hệ thống bán hàng và sạc công cộng quy mô lớn tại Thái Lan, và mở một showroom trưng bày tại Singapore. Ngoài 3 quốc gia kể trên, Indonesia nhiều khả năng là thị trường Đông Nam Á tiếp theo mà Tesla sẽ đặt chân tới. Trên thực tế, Chính phủ Indonesia đã liên tục mời gọi Tesla xây dựng nhà máy lắp ráp xe điện tại đây và đích thân Tổng thống Indonesia Joko Widodo từng gặp mặt trực tiếp Elon Musk để bàn về vấn đề này. Tuy nhiên, phía thương hiệu Mỹ có vẻ vẫn đang ngần ngại tiếp cận thị trường 280 triệu dân vì người tiêu dùng tại đây chủ yếu chuộng xe giá rẻ.

Hiện Tesla sẽ bán xe trực tuyến (online) tới người dùng mà không cần đại lý tại Malaysia. Các cơ sở trải nghiệm của họ là nơi người dùng có thể ghé thăm để tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu Mỹ, chứ không liên quan gì tới kênh phân phối. Tesla là bên đầu tiên hưởng lợi từ chương trình kích cầu xe điện tại Malaysia. Chính phủ nước này có những chính sách hỗ trợ nhằm thu hút các hãng xe điện lớn tới kinh doanh và có thể là mở nhà máy lắp ráp.

Thanh Hoàn/CLB Vina Asean Global