Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Tỏa sáng cùng sân chơi lớn “Đức – Trí – Thể – Mỹ” Miss & Mister DUE của Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

ĐNA -

Tối ngày 4/3/2023, tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng, đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Sinh viên Tài năng – Thanh lịch trường Đại học Kinh tế (Miss &Mister DUE), Đại học Đà Nẵng).

“Đây là sân chơi lớn, giúp các bạn trẻ khai phá năng lực của bản thân; góp phần nâng cao nhận thức về “Đức – Trí – Thể – Mỹ”, nuôi dưỡng nhân cách, nêu cao ý thức trách nhiệm về quê hương, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, định hình nếp sống có văn hóa, sống có trách nhiệm với cộng đồng trong của sinh viên, trong thế hệ trẻ” , chị Trần Thị Thanh Thảo – Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) chia sẻ.

Miss & Mister DUE – sân chơi bồi đắp lòng yêu nước, sống có trách nhiệm với cộng đồng trong sinh viên. Ảnh trong bài: T.Ngọc – Thanh Hoàng.

Miss &Mister DUE là cuộc thi uy tín, có quy mô lớn và được tổ chức chuyên nghiệp dành cho sinh viên DUE, nuôi dưỡng phong trào văn thể luôn sôi động trong nhà trường. Mỗi lần tổ chức, Miss &Mister DUE đều thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của sinh viên trong và ngoài trường và luôn lưu lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Tại vòng sơ khảo, bán kết (gồm 2 vòng, diễn ra ngày 26/11/2022 và 3/12/2022), hàng trăm thí sinh được tập thể lớp, chi đoàn đề cử đã tham gia dự tuyển, Ban Giám khảo chính thức chọn Top 24 gương mặt tiêu biểu, có thành tích cao nhất, góp mặt ở vòng chung kết.

Thông qua một câu chuyện, một trải nghiệm của bản thân, 24 thí sinh lần lượt chia sẻ nhận thức và hành động, gửi thông điệp “sống tử tế” đến cộng đồng.

Ở vòng chung kết, các thí sinh sẽ trải qua phần thi đồng diễn, các bài thi “Tôi thanh lịch – Tôi tử tế – Tôi quý phái – và Tôi bản lĩnh”. Những gương mặt xuất sắc nhất sẽ giành các giải thưởng: Hoa khôi, Nam vương, Á khôi 1, Nam vương 1, Á khôi 2, Nam vương 2 (Nhóm giải chính). Các giải phụ gồm: Thí sinh được yêu thích nhất; Tài năng; Ứng xử hay nhất; Thí sinh nhân ái; Thí sinh có làn da đẹp nhất, trình diễn áo dài đẹp nhất. Riêng Giải thương hiệu do NTT Thương hiệu V-Vest store bình chọn và một giải khác giành cho Dự án nhóm xuất sắc nhất.

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa khôi được trao cho bạn Nguyễn Thị Kim Oanh, 2 Á khôi là các bạn: Vương Thục Linh và Nguyễn Ngọc Vân Nhi; danh hiệu Nam vương thuộc về bạn Đặng Quốc Đạt, 2 danh hiệu Á vương thuộc về bạn Đỗ Thiên Tài và Nguyễn Văn Thuận.

Cuộc thi “Sinh viên Tài năng Thanh lịch Đại học Kinh tế” Miss&Mister DUE thực sự là sân chơi là giáo dục nâng cao nhận thức về văn hóa, nghệ thuật và các vấn đề xã hội cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên; tạo môi trường để mỗi bản trẻ thể hiện suy nghĩ, bộc lộ tính cách, tinh thần tự tin, bản lĩnh hội nhập và cũng thử thách tinh thần trách nhiệm, biết quan tâm đến những vấn đề của cộng đồng.

Trước khi đến với vòng chung kết, các thí sinh đã tích cực tham gia nhiều hoạt động: thuyết trình trước Ban giám khảo, truyền đạt ý tưởng, mục tiêu dự án khởi nghiệp của nhóm; đồng hành cùng dự án “Chuyến bay 71” với hoạt động trao quà đến các bạn sinh viên trong Trường, …

Cuộc thi tuyển chọn và giới thiệu những nữ sinh, nam sinh DUE có thái độ sống tích cực, có trình độ văn hoá và vẻ đẹp thanh lịch, trí tuệ cùng lòng nhân ái, tiêu biểu cho sinh viên DUE để trao các danh hiệu cùng giải thưởng tôn vinh. Đây cũng chính là những đại diện góp phần lan tỏa vẻ đẹp trí – mỹ của toàn thể sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Trung Đức – Thanh Hoàng