Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Việt Nam là đối tác chủ chốt của Hàn Quốc trong Chiến lược Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương

ĐNA -

Ngày 6/9/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị liên quan tại Jakarta, Indonesia. Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định Việt Nam là đối tác chủ chốt của Hàn Quốc trong triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol – Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển nhanh chóng, thực chất của quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc kể từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện (tháng 12/2022); một lần nữa chúc mừng thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol đến Việt Nam tháng 6 vừa qua, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với lãnh đạo và người dân Việt Nam.

Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định Việt Nam là đối tác chủ chốt của Hàn Quốc trong triển khai Chiến lược Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương; chân thành cảm ơn Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành sự đón tiếp nồng hậu và trọng thị cho Đoàn trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua; đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên nhằm triển khai các kết quả của chuyến thăm Việt Nam vừa qua, trong đó có Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam–Hàn Quốc. Tổng thống cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam.

Hai nhà Lãnh đạo nhất trí tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; nỗ lực thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại, đầu tư và giáo dục; khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để đưa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc phát triển ngày càng sâu sắc và toàn diện, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chy Lê