Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh – Perth (Úc) và chiều ngược lại

ĐNA -

Từ ngày 7/12/2023, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng giữa TP Hồ Chí Minh – Perth (Úc) và chiều ngược lại.  Đây là một trong các sự kiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Úc.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP Hồ Chí Minh – Perth (Úc) và chiều ngược lại. Ảnh minh họa

Các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh mang số hiệu VN791 sẽ cất cánh vào 15g50 các ngày Thứ 2, Thứ 5, Thứ 7, hạ cánh tại Perth lúc 23g05 cùng ngày (giờ địa phương). Chiều ngược lại, các chuyến bay từ Perth mang số hiệu VN790 cất cánh vào 00g50 các ngày Thứ 3, Thứ 6, Chủ Nhật, hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh lúc 06g10 ngày hôm sau. Hành khách đã có thể mua vé chặng bay này trên Vietnam Airlines ngay từ hôm nay.

Với đường bay TP Hồ Chí Minh – Perth mở mới từ 7/12, Vietnam Airlines khai thác 23 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần giữa Việt Nam và Úc, tương ứng trung bình 3 chuyến bay mỗi ngày, tiếp tục là hãng dẫn đầu tần suất bay thẳng giữa hai quốc gia. Tổng số các đường bay đến Úc của Vietnam Airlines được nâng lên 5 đường gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – Melbourne; Hà Nội, TP Hồ Chí Minh – Sydney và TP Hồ Chí Minh – Perth. Toàn bộ đường bay được khai thác bằng tàu bay thân rộng hiện đại Airbus A350 hoặc Boeing 787

Perth là thủ phủ của bang Tây Úc, một trong những đầu tàu kinh tế quan trọng nhất của Úc, có khoảng 300.000 người Việt Nam và gốc Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Trong giai đoạn trước COVID-19, Việt Nam là thị trường khách quốc tế đến lớn thứ 10 của Perth và là thị trường lớn thứ hai chưa có đường bay thẳng từ Perth. Trong khi đó, Perth là thị trường lớn thứ 3 tại Úc đối với Việt Nam.

Ông Roger Cook, Thủ hiến bang Tây Úc khẳng định: “Đường bay mới giữa Việt Nam và Perth mở ra nhiều cơ hội cho 2 điểm đến, trong đó bao gồm một thị trường khách inbound hoàn toàn mới cho lĩnh vực công nghiệp, du lịch và lưu trú của Tây Úc. Điều này sẽ giúp thúc đẩy kinh tế và tạo thêm việc làm cho khu vực. Chúng tôi có một cộng đồng người Úc gốc Việt đang phát triển và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của Tây Úc. Đường bay mới sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu như công vụ, nghỉ dưỡng hay du học, từ đó tạo ra sự kết nối mạnh mẽ hơn cho cộng đồng”.

Bà Kate Holsgrove, Quyền Tổng giám đốc sân bay Perth chia sẻ: “Đường bay thẳng mới tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi tiếp cận thị trường du khách đang phát triển từ Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm việc với ngành du lịch và giáo dục của khu vực để chào đón du khách, sinh viên đến từ Việt Nam. Đối với người dân Tây Úc, Việt Nam là đất nước giàu văn hóa, lịch sử và có nền ẩm thực phong phú, với những điểm đến hấp dẫn như TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh cùng các di sản thế giới được UNESCO công nhận như vịnh Hạ Long…”

Chy Lê/nguồn Vietnam airlines