Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

VKU: Gần ¼ sinh viên tốt nghiệp đạt loại Giỏi và Xuất sắc

ĐNA -

(Đà Nẵng). Ngày 31/5/2024, trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên năm 2024. Trong tổng số 288 sinh viên tốt nghiệp, có 12 sinh viên tốt nghiệp hạng Xuất sắc, 65 em hạng Giỏi.

“Tỷ lệ sinh viên VKU ra trường, có việc làm rất cao, mức lương trung bình các em nhận được từ 8-15 triệu đồng/tháng. Với lao động trẻ, gia nhập thị trường lao động không lâu, đây là mức khá cao. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của Trường hiện làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế như Daewoo, Hitachi, LG, FSoft, Enclave…

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU trao bằng cho các Tân khoa. Ảnh trong tin: T.Ngọc.

Trong số này, khá nhiều em đã được các doanh nghiệp lớn “đặt hàng” ngay khi còn là sinh viên năm 3, năm 4.Trong nhìn nhận, đánh giá và tổng kết lại quá trình đào tạo đầy nỗ lực của nhà trường, chúng tôi tự hào đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và đất nước”. PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU nhấn mạnh.

Vào năm 2019, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Đại học Đà Nẵng; đơn vị tham gia hợp thành Học hiệu VKU vào năm 2020), đã hân hoan chào đón những tân sinh viên đại học khóa thứ ba trúng tuyển và nhập học.

Đây cũng là thế hệ sinh viên đại học những khóa đầu tiên của VKU, và hôm nay các em có được thời khắc và dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình: Tốt nghiệp Đại học.

“Suốt quá trình học tập tại VKU, các em sinh viên khóa (tuyển sinh) 2019 đã vượt qua rất nhiều khó khăn của của trường đại học mới thành lập, rồi tiếp đến là đại dịch COVID-19. Cuối cùng, các em đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo đúng tiến độ, đạt chuẩn đầu ra, trong dó, phải nói đến một kết quả đáng được trân trọng: 100% sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bạn Phạm Vũ Thu Nguyệt – đại diện 288 sinh viên tốt nghiệp tặng hoa tri ân đến Đại học Đà Nẵng và VKU.

Nhiều em còn đạt được những thành tích rất đáng ghi nhận tại các cuộc thi học thuật và sáng tạo khởi nghiệp quốc tế và quốc gia.

Đó là kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC, cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, giải Nhì cấp quốc gia Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học, Giải Nhất Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng hay cả 3 giải cao nhất (Nhất, Nhì, Ba) Giải thưởng cấp quốc gia Sáng tạo tương lai VietFuture Award…”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp khẳng định.

Thay mặt 288 sinh viên tốt nghiệp, bạn Phạm Vũ Thu Nguyệt đã có bài phát biểu thành tâm tri ân và tôn vinh công đức nuôi dưỡng – giáo dục – đào tạo của cha mẹ, thầy cô, nhà trường, gây xúc động nhiều bậc phụ huynh. 

Được thành lập năm 2020, VKU là đại học tiên phong tại Miền Trung-Tây Nguyên trong đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực mới theo mô hình đại học quốc tế đối với các lĩnh vực của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đáp ứng cho chiến lược phát triển của vùng và đất nước.

Đó là các ngành và chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin,… Năm 2024, VKU là trường đại học sớm công bố và tuyển sinh chuyên ngạch Vi mạch bán dẫn.

Tân Cử nhân Trần Lê Tú Khanh thành kính tri ân Mẹ trong ngày tốt nghiệp. Bạn là một trong những sinh viên được Nhà trường vinh danh tại Lễ tốt nghiệp và trao bằng sáng 31/5/2024. 

T.Ngọc