Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

VKU Job Fair 2024: Tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm, đánh giá năng lực bản thân và vươn xa

ĐNA -

(Đà Nẵng). Ngày 24/5/2024, tại khuôn viên Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI); đã diễn ra Ngày hội tuyển dụng – VKU Job Fair 2024 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng.

”Sinh viên tốt nghiệp tại VKU sẽ đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng làm việc và thực tập của doanh nghiệp”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU.Ảnh trong bài: T.N.

Gần 30 tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, đã đồng hành cùng VKU Job Fair 2024, tạo điều kiện, môi trường, cơ hội cho doanh nghiệp và sinh viên được giao lưu, trao đổi, gửi gắm các định hướng, đòi hỏi mức độ sẵn sàng về kiến thức, kỹ năng.

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã giới thiệu cơ hội thực tập, việc làm đến sinh viên. Tổng cộng có đến gần 400 vị trí việc làm, Internship, Fresher thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin; Truyền thông và Kinh tế số cho hơn 1.500 sinh viên VKU các khóa.

VKU Job Fair 2024 đã diễn ra trọn ngày tại khuôn viên eSTI (từ 8h đến 17h ngày 24/05/2024) với chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú: Hoạt động tư vấn tuyển dụng tại các 16 gian hàng; Phỏng vấn tuyển dụng thực tập, việc làm trực tiếp; Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm và giới thiệu về doanh nghiệp, tổ chức mình.

Đặc biệt, có đến 12 phiên hội thảo, seminar chuyên đề, giao lưu Doanh nghiệp – Sinh viên, giúp các em nâng cao về kỹ năng, kiến thức chuyên môn và tư vấn kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, tuyển dụng việc làm.

Cộng đồng doanh nghiệp đồng hành vì nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển Đà Nẵng và Miền Trung – Tây Nguyên.

“VKU Job Fair 2024 là hoạt động thường niên, có ý nghĩa quan trọng, nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tại sự kiện, các doanh nghiệp còn trình bày nhiều chủ đề qua các phiên seminar về công nghệ mới, kiến thức thực tế, kỹ năng làm việc. Tôi cho đây là những nội dung thiết thực, rất  cần cho sinh viên VKU”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU khẳng định.

VKU Job Fair: Tạo cơ hội để sinh viên trải nghiệm, đánh giá năng lực bản thân và vươn xa

Tại không gian phỏng vấn tuyển dụng, nhiều sinh viên VKU đã có sự chuẩn rất tốt về kỹ năng lẫn kiến thức, các em tự tin trả lời và trao đổi từng yêu cầu, gửi gắm của đại diện bộ phận các doanh nghiệp.

Với nhiều bạn, đây là cơ hội để đánh giá đúng năng lực bản thân, xác định mình còn yếu, còn thiếu những gì ?

Các bàn phỏng vấn luân phiên làm việc liên tục, đáp ứng nhu cầu tìm việc của ứng viên.

“Sáng nay, em đã hoàn thành bài test tại điểm tuyển dụng của FPT Software, em tự tin sẽ có kết quả tốt. Đến với VKU Job Fair 2024, em tập trung tìm hiểu các cơ hội việc làm, chọn và quyết tâm thử sức mình.

“Là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, em có sự chuẩn bị sớm để ứng tuyển vị trí nhân viên phát triển phần mềm (Software Developer).Đây là công việc không hề đơn giản và có nhiều thử thách.

Từ phân tích yêu cầu của khách hàng, Software Developer tổng hợp lại, đưa ra ý tưởng thiết kế phần mềm để đảm bảo phần mềm đó đáp ứng tối đa yêu cầu và những chức năng cần thiết. Tiếp theo là viết code, đánh giá, phát hiện, giải quyết vấn đề trong quá trình phát triển phần mềm.Cuối cùng là sẵn sàng hỗ trợ khách hàng chạy phần mềm, lắng nghe các yêu cầu chỉnh sửa, cố gắng cải tiến phần mềm vận hành như ý khách hàng.

Không chỉ giỏi trong sử dụng các ngôn ngữ lập trình (Python,Java, hay C++,), em cũng phải nắm chắc những kỹ thuật lập trình rất quan trọng, được sử dụng nhiều hiện nay. Đơn cử như OOP (Object Oriented Programming/Lập trình hướng đối tượng; luyện phương thức xây dựng các đoạn code đã được viết sẵn, cấu thành nên một bộ khung và các thư viện lập trình được đóng gói (Framework). Trau dồi tiếng Anh thường xuyên.

Các bạn sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm, thực tập và quyết tâm thử sức mình.

Ngoài ra, em còn thường xuyên tham gia làm việc nhóm, giả định các tình huống phải xử lý trong công việc của một Software Developer “, bạn Đinh Vương Gia Huy, quê quán tam Quang, Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, sinh viên VKU chia sẻ.

Cũng với tinh thần chuẩn bị ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, bạn Trần Thị Kim Nhu, sinh viên năm 3  Khoa Kinh tế số & Thương mại điện tử (VKU), cho biết ngoài trau dồi ngoại ngữ (tiếng Anh) cho thật giỏi, sinh viên phải xác định nghề nghiệp sẽ chọn tương lai là gì và tích cực tìm hiểu, nghề cần sinh viên đáp ứng những yêu cầu nào về chuyên môn, về kỹ năng.

Xác định sẽ thi vào viên chức ngành Hải Quan, Kim Nhu đã tìm đọc, tự học lượng kiến thức khá rộng về Nhà nước và pháp luật, về chuyên ngành về hải quan, bao gồm cả các hiệp định, chính sách thuế, quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Rất đông sinh viên tìm đến với VKU Job Fair 2024.

“Đến với VKU Job Fair 2024, em được mở mang tầm mắt, nắm bắt được thông tin và nhu cầu tuyển dụng, đặc biệt, em cũng chịu khó tìm hiểu ở nhiều vị trí, nhiều đơn vị về yêu cầu đối với một ứn g viên. Điều quan trọng mà em cần mắm chắc là để được tuyển dụng, em sẽ phải thỏa mãn tốt những yêu cầu nào về kiến thức chuyên môn, các kỹ năng không thể thiếu”, bạn Trần Thị Kim Nhu chia sẻ.

“VKU là một trong những trường đại học công lập hàng đầu trong đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Chúng tôi  theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng”, trên hệ thống giá trị cốt lõi “Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp”.  Do đó, chúng tôi đặt niềm vững vàng rằng, VKU sẽ là địa chỉ tin cậy, sinh viên tốt nghiệp tại VKU sẽ đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng làm việc và thực tập của quý doanh nghiệp”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp tự tin nhấn mạnh.

T.Ngọc