Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Đối thoại thanh niên ASEAN lần thứ I năm 2022

ĐNA -

Ngày 25/7/2022, tại thành phố Siem Reap (Campuchia), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Đối thoại thanh niên ASEAN lần I năm 2022, với chủ đề “Thanh niên trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid 19”.

Trưởng đoàn đại biểu thanh niên các nước tại Lễ khai mạc Chương trình Đối thoại thanh niên ASEAN lần I năm 2022 (Ảnh: Ban Tuyên giáo TW Đoàn)

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam đã cử Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban làm Trưởng đoàn, tham gia Chương trình.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Tổng Thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Campuchia trong tổ chức Chương trình, đồng thời nhấn mạnh vai trò của thanh niên, tuổi trẻ trong chủ động tham gia đối phó thách thức, xây dựng cộng đồng ASEAN bền vững, thịnh vượng.

Cùng với đó, Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Hang Chuon Naron và Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Kwon Hee-seog cũng có bài phát biểu khẳng định ý nghĩa của Chương trình, qua đây gửi gắm nhiều kỳ vọng dành cho các đóng góp của thanh niên ASEAN với sự phát triển của cộng đồng.

Trong Chương trình, lãnh đạo thanh niên các nước ASEAN đã có cuộc Hội đàm với nhiều chủ đề xoay quanh “Năm thanh niên ASEAN”, cơ hội hợp tác phát triển thanh niên trong tương lai gắn với ưu tiên các quốc gia về thanh niên.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tường Lâm đã phát biểu ý kiến về phương thức tăng cường hợp tác thanh niên ASEAN, trong đó đặc biệt nhấn mạnh những ưu tiên về hợp tác thanh niên ASEAN của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam như hợp tác thanh niên tình nguyện, hợp tác doanh nhân trẻ ASEAN.

Các buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tường Lâm đã trao đổi về thực tiễn hợp tác giáo dục, hợp tác thanh niên giữa Việt Nam và các quốc gia; đánh giá cao quan hệ hữu nghị song phương, đề xuất cơ hội tiếp tục tăng cường hợp tác trong công tác quốc tế thanh niên, từ đó phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa các bên.

Trong chuyến công tác, các đại biểu thanh niên ưu tú Việt Nam đã tham dự chuyên mục ASEAN Talk và tọa đàm chính thức của Chương trình; thảo luận, thống nhất nội dung đề xuất với các đại biểu cấp cao tại phiên làm việc tiếp theo nhằm phát huy tiếng nói, ý tưởng của thanh niên, đóng góp vào công tác hoạch định chính sách của Chính phủ các nước thành viên ASEAN.
Tiến Chí (tổng hợp)