Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Khai mạc triển lãm ảnh Thời sự – Nghệ thuật “Nét đẹp Đà Nẵng” lần III – 2023

ĐNA -

Chiều ngày 30/8/2023, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật, tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh Thời sự – Nghệ thuật “Nét đẹp Đà Nẵng” lần III – 2023, Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2023) và Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/2/2023).

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng cắt băng khai mạc triển lãm chiều 30/8/2023. Ảnh trong bài: Trung Nghĩa.

Triển lãm ảnh “Nét đẹp Đà Nẵng” lần thứ III năm 2023 diễn ra tại công viên bờ tây cầu Rồng, khu vực phía Nam (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm), kéo dài đến hết ngày 5/9, và là một trong chuỗi hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2023 của ngành Văn hóa thành phố. Nhiếp ảnh gia Trung Nghĩa, phóng viên Tạp chí Đông Nam Á có 9 tác phẩm tham gia Triển lãm này.

Tiếp nối chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” lần thứ I và lần thứ II của những năm trước đây, Triển lãm ảnh “Nét đẹp Đà Nẵng” lần thứ III năm 2023 thu hút đông đảo nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các nhà báo, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành lận cận gửi ảnh tham gia.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao, Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng cắt băng khai mạc triển lãm chiều 30/8/2023. Ảnh trong bài: Trung Nghĩa.

Có 419 tác phẩm, với nhiều thể loại ảnh phong phú của 48 tác giả gửi về tham gia triển lãm. Qua các vòng chấm chọn, Ban tổ chức, đã chọn được 80 tác phẩm ảnh tiêu biểu chính thức trưng bày tại triển lãm.

80 tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc sinh hoạt và lao động sản xuất của người dân thành phố, cùng những sự kiện du lịch, văn hóa nghệ thuật, những thắng cảnh thiên nhiên, những công trình đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố trong giai đoạn mới, phục vụ dân sinh, chuỗi hình ảnh di sản văn hoá..v.v…

Ông Ngô Văn Bảy – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng phát biểu khai mạc triểm lãm

“Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề “Nét đẹp Đà Nẵng” lần thứ III năm 2023 diễn ra vào thời điểm Đà Nẵng cùng người dân cả nước, chuẩn bị kỳ nghỉ lễ, vui Tết Độc lập của dân tộc, một sự kiện có ý nghĩa thiêng liêng trong lòng mỗi người.

Triển lãm ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề: “Nét đẹp Đà Nẵng” lần thứ III năm 2023 là sự phát huy những ưu điểm của quá trình ghi nhận, lao động nghệ thuật của gần 50 tác giả, với nhiều tác phẩm mang tính thời sự nghệ thuật.

Những tác phẩm của nhiếp ảnh gia Trung Nghĩa, phóng viên Tạp chí Đông Nam Á tham gia Triển lãm này.

Những tác phẩm ảnh đẹp được trưng bày tại triển lãm lần này đã phản ánh kết quả quá trình xây dựng đô thị, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của nhân dân thành phố Đà Nẵng và của Lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp.

80 tác phẩm với nhiều thể loại ảnh phong phú, thể hiện sinh động những tiềm năng, thành tựu về phát triển về kinh tế, văn hóa – xã hội của thành phố thời gian qua; và cũng nói lên sự phát triển không ngừng trong đời sống văn học, nghệ thuật của một thành phố đáng sống. Và cũng chính tầm vóc mới của thành phố, đã trở thành chất xúc tác cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh, nỗ lực và sáng tạo trong miêu tả phản ảnh sinh động nhịp sống của Đà Nẵng thông qua các tác phẩm”, ông Ngô Văn Bảy – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố Đà Nẵng, chia sẻ .

Rất đông anh chị em trong giới nhiếp ảnh, du khách, người dân thành phố đã có mặt trước giờ khai mạc triển lãm ảnh.

Trong phạm vi một triển lãm, Ban tổ chức đã cố gắng tạo nên một tổng thể hài hòa, giới thiệu những tác phẩm ảnh có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, về vùng đất và con người Đà Nẵng trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng, phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới, xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương,…

Thông qua những tác phẩm ảnh thời sự – nghệ thuật được trưng bày, triển lãm thực sự đã góp phần tuyên truyền rộng rãi đến người dân và du khách về những thành tựu đạt được của vùng đất và con người Đà Nẵng, trong công cuộc xây dựng, phát triển thành phố thời kỳ hội nhập. Triển lãm cũng phục vụ nhu cầu trải nghiệm, khám phá của du khách; giúp người dân Đà Nẵng tự hào hơn về quê hương “một điểm đến trên bản đồ du lịch thế giới, thành phố của sự kiện và lẽ hội hàng đầu châu Á, một nơi đáng sống”.

  Ban tổ chức kỳ vọng, những tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại triển lãm hôm nay, sẽ là dấu ấn, là niềm tự hào và động lực để mỗi người dân Đà Nẵng không ngừng phấn đấu, làm việc, cống hiến xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu mạnh và văn minh./.

Ban tổ chức đã lần lượt trao hoa và chứng nhận đến các tác giả làm nên cuộc triển lãm.

Trung Nghĩa