Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Quảng Bình: Đại biểu các nước tham gia Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng

ĐNA -

Ngày 24/8/2022 tại Quảng Bình, Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng và giải thưởng Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng đã chính thức khai mạc với sự có mặt của lãnh đạo các cơ quan phụ trách công tác thanh niên các nước ASEAN mở rộng và 50 thanh niên tình nguyện đến từ các nước ASEAN và Nhật Bản.

Đại biểu các nước tham gia Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng tại Quảng Bình

Diễn đàn do Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức trên cơ sở thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch hoạt động thanh niên ASEAN giai đoạn 2021 – 2025; triển khai các nội dung Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Trung ương Đoàn; sáng kiến về thúc đẩy các hoạt động thanh niên tình nguyện trong ASEAN.

Với mục tiêu đưa ra được các sáng kiến về bảo tồn, bảo vệ môi trường và các nội dung tình nguyện khác, Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng và giải thưởng Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng diễn ra từ ngày 24 đến 27/8 với các phiên thảo luận và chuỗi hoạt động an sinh xã hội triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đây là cơ hội cho thanh niên ASEAN+ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực tình nguyện; góp phần giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, về những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và thế mạnh trong lĩnh vực tình nguyện của thanh niên Việt Nam, qua đó nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và quốc tế.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm tin tưởng, trong quá trình tham gia Diễn đàn với các phiên thảo luận, các hoạt động trải nghiệm, tình nguyện thực tế, các bạn thanh niên các nước ASEAN mở rộng sẽ đưa ra được nhiều ý tưởng, sáng kiến về tình nguyện phù hợp để xây dựng, phát triển tại đất nước mình; có thể cùng nhau phối hợp xây dựng các cơ chế, tổ chức các hoạt động hợp tác thanh niên ASEAN+ trong lĩnh vực tình nguyện vì lợi ích chung của cộng đồng, khu vực. Cùng với đó, giải thưởng Thanh niên tình nguyện ASEAN+ lần này cũng là cơ hội để vinh danh những cá nhân, tổ chức, ghi nhận những mô hình thanh niên tình nguyện tiêu biểu đến từ các nước ASEAN mở rộng.

“Sự kết nối, chia sẻ của mỗi đại biểu thanh niên tình nguyện sẽ không chỉ dừng lại trong khuôn khổ Diễn đàn. Sau chương trình, chúng ta sẽ xây dựng được một mạng lưới các cá nhân, tổ chức tình nguyện trong khu vực, nhằm lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện và cùng nhau đóng góp cho sự phục hồi, phát triển của khu vực, thế giới.

Việt Nam cam kết tiếp tục hợp tác, đóng góp cho quá trình xây dựng và phát triển ASEAN như một cộng đồng gắn kết về chính trị, vững mạnh về kinh tế và đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau giữa các quốc gia, góp phần đưa ASEAN phát triển và giữ vị thế quan trọng trên trường quốc tế”, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm bày tỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Ekkaphab Phanthavong, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách Cộng đồng Văn hóa – Xã hội đánh giá, Diễn đàn Thanh niên tình nguyện ASEAN mở rộng là một sáng kiến quan trọng hướng tới đạt được một cộng đồng ASEAN quan tâm và chia sẻ, thúc đẩy tinh thần tình nguyện, đặc biệt là trong giới trẻ; góp phần làm cho cộng đồng ASEAN trở nên cởi mở và thích ứng, cũng như năng động, hài hòa và chủ động đóng góp cho cộng đồng toàn cầu.
Minh Trung