Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

An ninh Nga (FSB) phá âm mưu khủng bố của người ủng hộ tiểu đoàn Azov

ĐNA -

Ngày 25/8/2022, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa phá một âm mưu tấn công cơ sở hạ tầng Hạm đội Baltic. Nghi phạm được xác định là người ủng hộ tiểu đoàn Azov của Ukraine. FSB  công bố đoạn video ghi lại cảnh các đặc vụ của cơ quan này bắt giữ một người đàn ông có ý định thực hiện một vụ tấn công khủng bố ở Kaliningrad (Nga).

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa phá một âm mưu tấn công cơ sở hạ tầng Hạm đội Baltic.

Theo các nhà chức trách, nghi phạm đã thú nhận kế hoạch của mình, và các điều tra viên đã phát hiện một thiết bị điện tử có sức nổ tương đương 5kg TNT.

“Tại thành phố Kaliningrad, một cư dân địa phương – công dân Nga sinh năm 1967, ủng hộ tiểu đoàn Azov – đã bị bắt giữ. Anh ta có ý định phá hoại và tấn công khủng bố nhằm vào Hạm đội Baltic của Hải quân Nga, cũng như nhằm vào các quân nhân và sân bay Khrabrovo”, trích thông báo từ cơ quan chức năng.

FSB cho biết nghi phạm đã cất giữ phù hiệu Azov và tài liệu tuyên truyền của Ukraine. Người này lên kế hoạch bỏ trốn khỏi đất nước sau cuộc tấn công.

Đây không phải là âm mưu tấn công khủng bố đầu tiên mà FSB phát hiện trong tháng này. Hai tuần trước, FSB đã phá vỡ một âm mưu liên quan đến Ukraine nhằm vào một đường ống dẫn dầu ở Vùng Volgograd. Hai nghi phạm – hợp tác với cơ quan an ninh Ukraine – đã bị loại bỏ trong chiến dịch.
The Cuong/Theo Sputnik