Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Bắt thêm 3 đối tượng truy nã đặc biệt trong vụ tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk

ĐNA -

Chiều ngày 21/7/2023, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ thêm 3 đối tượng bị truy nã trong vụ tấn công trụ sở 2 xã ở Cư Kuin. Như vậy, cả 6 người bị truy nã đặc biệt về tội ‘khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’ trong vụ này đều đã bị bắt.

Thu 1 khẩu súng và 115 viên đạn cùng một số tang vật liên quan trong quá trình các đối tượng lẩn trốn

Trước đó, qua nhiều ngày kiên trì theo dõi, nắm tình hình, chiều 21/7, Lực lượng Công an huyện Cư Kuin đã phát hiện 3 đối tượng nói trên đang trốn tại một khu rẫy vắng ở đồi Độc Lập thuộc thôn Kniet, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin. Công an đã nhanh chóng vây ráp và bắt giữ, thu 1 khẩu súng và 115 viên đạn cùng một số tang vật liên quan trong quá trình các đối tượng lẩn trốn. Đây là 3 trong 6 đối tượng bị công an tỉnh Đắk Lắk truy nã đặc biệt về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”.

Đối tượng Y Khinh Liêng. Ảnh: CACC

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Y Khing Liêng (SN 1992, dân tộc Ê Đê, trú xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, Đắk Lắk), Nay Dương (SN 1968, trú buôn Ea KLok, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) và Y Hoăl Êban (SN 1970, trú tại buôn Mấp, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư Mgar, Đắk Lắk).

Đối tượng  Y Huăl Êban.

Đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt, khởi tố 96 đối tượng với nhiều tội danh và hiện vẫn đang mở rộng điều tra, xử lý những đói tượng liên quan.

Các đối tượng bị khởi tố về các tội danh: “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”; “Không tố giác tội phạm” và “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.

Đối tượng Nay Dương.

Ngày 21/7, Công an tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo huyện Cư Kuin đã khen thưởng các đơn vị cùng 5 người dân tham gia bắt giữ 3 đối tượng truy nã đặc biệt liên quan đến vụ ‘Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân’ tại tỉnh này vào ngày 11/6.

Công an tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo huyện Cư Kuin đã khen thưởng các đơn vị cùng 5 người dân tham gia bắt giữ

Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Thiếu tướng Lê Vinh Quy đã biểu dương tinh thần, gửi lời chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà các đơn vị và nhân dân đã đạt được trong công tác truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Chy Lê