Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
* Email: bbt.dongnama@gmail.com *Tòa soạn: 0989011688 - 0768908888
spot_img

Công an Hà Nội bắt tạm giam Trương Văn Dũng về tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

ĐNA -

Ngày 20/5/2022, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Trương Văn Dũng (SN 1958), trú tại phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.

Bị can Trương Văn Dũng (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo Công an Hà Nội, đối Trương Văn Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Trước đó, ngày 6/5, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án trên. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn.

Theo người dân ở phố Ô Chợ Dừa, nơi Trương văn Dũng và gia đình từng sống nhiều năm trước khi chuyển về khu Nam Đồng hiện nay cho biết, ngôi nhà trong ngõ phố trước đây của Trương Văn Dũng thuộc diện bị giải tỏa khi mở rộng đường. Do ghen tức với nhà hàng xóm trong cùng ngõ không thuộc diện bị giải tỏa, được ra mặt đường, nhà Trương Văn Dũng bị mất sạch chỉ được nhận đền bù. Dũng khăng khăng đòi hưởng mức độ đền bù như nhà mặt đường. Khi không được chấp nhận Dũng tự nhận là “dân oan” và gia nhập làng dân chủ từ đó. Người dân ở đây cho biết, hàng trăm hộ dân nhà mặt đường bị giải tỏa, mất nhà còn chẳng ai đi khiếu kiện chẳng trở thành “dân oan” thì thôi, chứ nhà Trương Văn Dũng trong ngõ đâu có thể so sánh về mức độ thiệt thòi và mất mát như họ được, chung quy chẳng qua do lòng tham và ghen tức mà trở thành “dân oan”.

Người dân khu phố cũ của Dũng tỏ ra rất am tường thủ đoạn của những kẻ chống phá này, đều cho rằng, đằng sau Trương Văn Dũng là có những thế lực xúi giục những kẻ như Dũng chống Đảng, Nhà nước, phản bội lợi ích dân tộc. Cuộc đối thoại đầy tự nhiên, dân dã này còn cho thấy những người dân chất phác này tỏ ra rất am tường các đài chuyên đưa tin xuyên tạc Việt Nam như BBC, RFA, VOA, RFI, những hoạt động chống phá đất nước của đám dân chủ như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, …

Con đường trở thành “người hùng dân chủ” của những kẻ như Trương Văn Dũng, Bùi Hằng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, gia đình Cấn Thị Thêu, Maria Thúy Nguyễn… đều có “lộ trình” giống nhau ở chỗ bất mãn vì cho quyền lợi của mình bị thiệt thòi trong quá trình đền bù đất đai, rồi lên mạng Internet tìm đến những kẻ “đồng cảnh ngộ”, được đám dân chủ hải ngoại móc nối, bơm tiền và chẳng bao lâu được tạo dựng thương hiệu thành “nhà đấu tranh dân chủ” hay “nhà đấu tranh nhân quyền”.

Nguồn Cổng thông tin CATPHN và Vietvison

PV